Kỷ luật cán bộ hành dân, nhận 200.000 đồng

07 Tháng 11, 2019 | 17:32

(NLĐO) – Sau khi bị cán bộ tỉnh bí mật "vi hành" bắt quả tang hành dân, ông Tiến bị xử lý kỷ luật về mặt Đảng.

Chiều 7-11, ông Đặng Hương Giang, Bí thư Đảng ủy thị Trấn U Minh, huyện U Minh (Cà Mau), cho biết đơn vị đã ra quyết định cách chức ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn U Minh đối với ông Trần Minh Tiến, công chức Tư pháp – Hộ tịch thị trấn. Ngoài ra, Đảng ủy thị trấn cũng đang đề xuất hình thức kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Tiến.

"Do để xảy ra nhiều tồn tại, hạn chế nghiêm trọng trong công tác giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị, Chủ tịch UBND thị trấn U Minh đã bị kiểm điểm trách nhiệm", ông Dư Bé Ba, Chủ tịch huyện U Minh, cho biết.

Như đã thông tin, ngày 8-10, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cử một cán bộ đến bộ phận một cửa thị trấn U Minh cùng người dân làm thủ tục hành chính.

Tại đây, cán bộ tỉnh ghi nhận có một trường hợp người dân đi đến bộ phận một cửa thị trấn U Minh để làm giấy khai sinh cho trẻ em dưới 6 tuổi nhưng 4 lần vẫn chưa làm được. Do công chức bộ phận một cửa hành dân bằng cách liên tục yêu cầu bổ sung sổ hộ khẩu, giấy kết hôn…

Gần 10 giờ cùng ngày, người dân trên đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (lần thứ 5) thì ông Tiến yêu cầu ngồi chờ. Sau khi chi 200.000 đồng, người dân mới được nhận kết quả.

Khi có được giấy khai sinh, người dân trên tiếp tục yêu cầu cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Song, ông Tiến từ chối và cho rằng "thủ tục đó cứ từ từ, chưa thể cấp liền được".

Theo quy định của UBND tỉnh Cà Mau, đối với lĩnh vực Tư pháp – Hộ tịch được áp dụng tại UBND xã, phường, thị trấn thì thủ tục đăng ký giấy khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi được thực hiện đồng thời và trả kết quả cùng lúc cho người dân.


Vân Du

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).