Kỷ luật giám đốc và kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ

20 Tháng 09, 2022 | 14:14

(NLĐO) - Ông Trần Quốc Luận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, cùng kế toán trưởng của bệnh viện này vừa bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ ra quyết định kỷ luật.

Ngày 20-9, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Quốc Luận - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

Ông Luận có những hạn chế, khuyết điểm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ từ tháng 6-2020 và năm 2021, như: Thực hiện chưa đúng quy chế làm việc của Đảng ủy, quy chế dân chủ của bệnh viện; chưa tạo được sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ; thiếu dân chủ, công khai, minh bạch trong việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế và trực tiếp ký công văn mượn hóa chất, sinh phẩm, trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19.

Kỷ luật giám đốc và kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ

Ông Luận còn thiếu kiểm tra, giám sát, để cấp dưới tham mưu báo cáo việc mua sắm và mượn sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế gửi Sở Y tế và các đoàn thanh tra, kiểm tra không đầy đủ, không kịp thời, gây bức xúc trong nội bộ bệnh viện, tạo dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ và cá nhân ông Luận.

Liên quan vi phạm này, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ còn thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Việt Thuý - kế toán trưởng, Trưởng phòng Tài chính - Kế toán của bệnh viện.

L.Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).