Kỷ luật Tổng Giám đốc và Chủ tịch HĐQT Petimex

26 Tháng 01, 2022 | 09:05

(NLĐO) - Trong chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát ông Lê Thanh Mân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại dầu khí Đồng Tháp, đã thiếu chặt chẽ, dẫn đến sai phạm.

Sáng 26-1, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Tháp đã có quyết định thi hành kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với ông Lê Thanh Mân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại dầu khí Đồng Tháp (Petimex).

Ông Mân bị kỷ luật do với vai trò, trách nhiệm là Bí thư Đảng ủy cơ sở, người đại diện phần vốn nhà nước tại Petimex… nhưng trong chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát thiếu chặt chẽ, dẫn đến chậm phát hiện Tổng kho xăng dầu Tân Phú Thạnh (TP Cần Thơ) vi phạm trong quản lý hàng hóa công ty, tự ý xuất ứng trước 2.784.000 lít xăng, dầu cho Công ty Cổ phần Thương mại dầu khí Cửu Long khi chưa có lệnh xuất kho của phòng kinh doanh.

Kỷ luật Tổng Giám đốc và Chủ tịch HĐQT Petimex - Ảnh 1.

Công ty Cổ phần Thương mại dầu khí Đồng Tháp tọa lạc tại phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Đồng thời, ông Mân chưa kiên quyết chỉ đạo thu tiền nợ lãi bán hàng vượt định mức, lãi nợ cố định từ năm 2015 đến tháng 10-2020 đối với Công ty Cổ phần Thương mại dầu khí Cửu Long là vi phạm quy chế làm việc của Ban Điều hành Petimex; Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp; vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm.

Với những vi phạm tương tự như ông Mân, ông Trần Quang Sĩ, Chủ tịch HĐQT Petimex, đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Tháp thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách về mặt Đảng.

TÂM MINH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).