Kỷ luật Trưởng Ban Dân vận TP Cam Ranh vì liên qua đến nhà đất

10 Tháng 08, 2018 | 10:56

(NLĐO) - Không kê khai đất đai, nguồn gốc tài sản, xây dựng nhà không phép, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa bị kỷ luật

Ngày 10-8, Bí thư Thành ủy Cam Ranh Lương Đức Hải xác nhận Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Khánh Hòa có kết luận kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đinh Sỹ Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Cam Ranh.

UBKT Tỉnh ủy kết luận ông Đinh Sỹ Hiệp thiếu gương mẫu trong việc chấp hành các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, không trung thực với tổ chức.

Kỷ luật Trưởng Ban Dân vận TP Cam Ranh vì liên qua đến nhà đất - Ảnh 1.

Ông Đinh Sỹ Hiệp chủ trì hội nghị giao ban công tác dân vận ở Cam Ranh - Ảnh: Như Trang

Ông Hiệp có một số vi phạm, khuyết điểm như sau: kê khai tài sản, thu nhập không đúng và không giải trình biến động tài sản, nguồn gốc tài sản hằng năm theo quy định; không kê khai nợ tiền sử dụng đất 67,6 triệu đồng vào năm 2014; không kê khai mảnh đất tại thị trấn Cam Đức (huyện Cam Lâm) vào năm 2016 và 2017; không kê khai khoản nợ 600 triệu đồng vào năm 2016 và 2017; xây dựng không phép 107 m2 nhà ở vào năm 2016; thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo thực hiện việc sinh hoạt chi bộ của Chi bộ Dân vận Thành ủy.

Qua xem xét, thảo luận và căn cứ các quy định của Đảng và Nhà nước, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật về Đảng đối với ông Đinh Sỹ Hiệp bằng hình thức cảnh cáo.

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy Cam Ranh tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản, thu nhập đối với cán bộ, đảng viên thuộc diện phải kê khai theo quy định; chỉ đạo các tổ chức Đảng ủy trực thuộc xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát hằng năm và thực hiện theo quy định; kịp thời chấn chỉnh việc chấp hành chưa đúng trong sinh hoạt tại các chi, Đảng bộ cơ sở nhằm bảo đảm công tác sinh hoạt đúng quy định.

Kỳ Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).