Lại sạt lở bờ sông Ô Môn, 5 căn nhà bị "hà bá" nuốt chửng

21 Tháng 05, 2018 | 13:05

(NLĐO) - Do trước khi xảy ra sạt lở, người dân thấy vết nứt xuất hiện nên di dời đồ đạc khỏi nhà và không ai ở gần khu vực này nên không thiệt hại về người.

Khoảng 5 giờ 20 phút sáng 21-5, nhiều người dân sống tại khu vực Thới Lợi (phường Thới An, TP Cần Thơ) kinh hoàng khi nghe âm thanh "rắc rắc" rồi liên tục 5 căn nhà bị sụp xuống sông Ô Môn.

Lại sạt lở bờ sông Ô Môn, 5 căn nhà bị hà bá nuốt chửng - Ảnh 1.

Khu vực sạt lở có hố xoáy rất sâu

Nguồn: Facebook

Bà Bùi Thị Nga, người dân chứng kiến vụ sạt lở, vẫn còn bàng hoàng, kể lại: "Sáng nay tôi cũng dọn hàng chuẩn bị ra bán như mọi khi thì nghe tiếng "rầm, sau đó thấy liên tục nhiều nhà bị chìm xuống sông. Những căn nhà này xây dựng đã lâu đời rồi". Ngoài 5 căn nhà trên, các cơ quan chức năng cũng đang huy động lực lượng phối hợp với người dân địa phương di dời trên 10 căn nhà kế cận bị ảnh hưởng. Rất may, không có thiệt hại về người.

Khu vực sạt lở có hố xoáy rất sâu. Các căn nhà kế cận bị ảnh hưởng cũng xuất hiện các vết nứt to, gây khó khăn cho việc di dời. Theo nhiều người dân, 2 ngày qua mưa rất to nên có thể là nguyên nhân gây ra sạt lở do khu vực này trước đó đã xuất hiện vết nứt.

Lại sạt lở bờ sông Ô Môn, 5 căn nhà bị hà bá nuốt chửng - Ảnh 3.

Di dời đồ đạc của người dân trong khu vực sạt lở đến nơi an toàn

Vào ngày 11-5 vừa qua, một vụ sạt lở cũng xảy ra tại khu vực Thới Lợi đã ăn sâu vào đất liền khoảng 5-7m, cắt đứt hoàn toàn 15 m đường bê tông nông thôn liên khu vực của phường Thới An. Hậu quả, 1 căn nhà bị "hà bá" nuốt chửng.

Lại sạt lở bờ sông Ô Môn, 5 căn nhà bị hà bá nuốt chửng - Ảnh 4.

Trước đó tại khu vực này cũng xảy ra một vụ sạt lở làm 1 căn nhà sụp xuống sông

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân và tìm hiểu nguyên nhân xảy ra vụ sạt lở trên. Bên cạnh đó, giao địa phương liên hệ các nơi như: trường học, chùa, đưa bà con đến ở đảm bảo cuộc sống trước mắt.

Trong hôm nay, các ngành chức năng sẽ hỗ trợ cho bà con con bị ảnh hưởng từ 10-15 triệu đồng/hộ.

Tin-ảnh: Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).