Lại sụp lún nghiêm trọng ven kênh Nhiêu Lộc

12 Tháng 10, 2017 | 17:03

(NLĐO) - Vỉa hè ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, đoạn qua quận 1, TP HCM, lại xuất hiện đoạn sụp lún nham nhở vào ngày 12-10.

Vị trí sụp lún xảy ra ở phần vỉa hè sát bờ kênh, phía đường Hoàng Sa (phường Tân Định, quận 1).

Đoạn vỉa hè bị sụp xuống có phạm vi khoảng 8 m2, phía dưới khoét hàm ếch nham nhở và xung quanh cũng có hàng loạt vết nứt.

Lại sụp lún nghiêm trọng ven kênh Nhiêu Lộc - Ảnh 2.

Đoạn vỉa hè bị sụp xuống có phạm vi khoảng 8 m2, phía dưới khoét hàm ếch nham nhở và xung quanh cũng có hàng loạt vết nứt

Một số người dân ở gần khu vực trên cho biết vào sáng cùng ngày, vị trí trên chỉ lún nhẹ nhưng sau đó đất bị sạt xuống rất nhanh, kéo theo nhiều đoạn gạch lát ở phía trên. Một số người sau đó dùng cây cắm trên miệng hố, cảnh báo nguy hiểm đề phòng người tập thể dục hoặc trẻ em vui chơi có thể bị trượt xuống.

Lại sụp lún nghiêm trọng ven kênh Nhiêu Lộc - Ảnh 3.

Phía dưới, mặt đất bị khoét hàm ếch và có nguy cơ tiếp tục lan rông

Lực lượng chức năng địa phương cùng Ban Quản lý đầu tư Dự án vệ sinh môi trường lưu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè (chủ đầu tư dự án), chiều cùng ngày cũng đã có mặt phong tỏa hiện trường và tiến hành kiểm tra. Trước mắt, các đơn vị cho biết sẽ đào rộng miệng hố để kiểm tra kỹ hơn phía dưới nhằm xác định nguyên nhân, sau đó lên phương án khắc phục triệt để.

Lại sụp lún nghiêm trọng ven kênh Nhiêu Lộc - Ảnh 4.

Trước mắt, các đơn vị cho biết sẽ đào rộng miệng hố để kiểm tra kỹ hơn phía dưới nhằm xác định nguyên nhân, sau đó lên phương án khắc phục triệt để

Ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 - Sở Giao thông Vận tải TP HCM (đơn vị quản lý hệ thống cơ sở kỹ thuật giao thông đô thị khu vực trên), cho biết Khu 1 cũng sẽ cử người đến khu vực này, phối hợp với các lực lượng liên quan tìm hiểu nguyên nhân và tiến hành xử lý.

Ven kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè ở cả 2 phía bên đường Hoàng Sa và Trường Sa từng nhiều lần xuất hiện tình trạng sụp lún. Trước đó, hồi tháng 8-2016, trên đường Trường Sa (quận Phú Nhuận) từng xuất hiện một "hố tử thần" được xem là lớn nhất từ trước tới nay ở TP HCM, khi diện tích hố có thể làm lọt một chiếc xe buýt.

Tin-ảnh: G.Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).