Lâm Đồng chỉ đạo xử lý ngay vụ rác bủa vây Đà Lạt

01 Tháng 04, 2020 | 10:45

(NLĐO) - Sau khi báo Người Lao Động phản ánh tình trạng xuất hiện nhiều điểm tập kết rác thải bủa vây TP Đà Lạt, gây ô nhiễm môi trường, mất cảnh quan đô thị, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo TP Đà Lạt vào cuộc xử lý.

Ngày 1-4, ông Nguyễn Văn Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết đã có văn bản chỉ đạo UBND TP Đà Lạt và các đơn vị chức năng thực hiện ngay việc thu gom, vận chuyển, xử lý toàn bộ lượng rác thải tại các khu vực mà Báo Người Lao Động đã nêu ngày 24-3 vừa qua.

"Kịp thời phát hiện xử lý các hành vi vi phạm trong việc vận chuyển, đổ rác không đúng nơi quy định"- ông Yên thông tin thêm.

Lâm Đồng chỉ đạo xử lý ngay vụ rác bủa vây Đà Lạt - Ảnh 1.

Rác ngập tràn ven đường đèo Mimosa, TP Đà Lạt.

Trước đó, Báo Người Lao Động phản ánh tình trạng rác thải bủa vây TP Đà Lạt. Nhiều điểm tập kết rác tự phát của một số gia đình đã vô tình làm bẩn thành phố ngàn hoa Đà Lạt (Lâm Đồng).

Dọc đường đèo Mimosa (Khe Sanh, phường 10, TP Đà Lạt), cách Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt chỉ vài trăm mét là những đống rác với đủ thứ được tập kết. Tại đây, dù có tấm biển với dòng chữ "Đổ rác xuống 400 m, không đổ ở đây" nhưng nhiều người vẫn vô tư ném rác. Đi thêm nữa, phóng viên bắt gặp càng nhiều điểm đổ rác trên con đèo khiến cả khu vực nhếch nhác với mùi hôi thối.

Lâm Đồng chỉ đạo xử lý ngay vụ rác bủa vây Đà Lạt - Ảnh 2.

Ngoài đèo Mimosa, tại khu vực hồ Than Thở, dọc 2 bên đường đi hướng về hồ Suối Vàng cũng xuất hiện nhiều điểm đổ rác trái phép nhưng chưa được xử lý.

Lâm Đồng chỉ đạo xử lý ngay vụ rác bủa vây Đà Lạt - Ảnh 3.

Nhiều điểm tập kết rác thải tự phát đã gây mất cảnh quan đô thị Đà Lạt và gây ô nhiễm môi trường.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).