Lâm Đồng: Đề nghị xử lý trang thông tin điện tử xúc phạm phóng viên

04 Tháng 06, 2021 | 09:17

(NLĐO) - Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, trang thông tin điện tử event24h.vn đã xúc phạm một phóng viên khi tác nghiệp vụ thẩm mỹ viện vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 4-6, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ TT-TT, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cùng Trung tâm Internet Việt Nam về việc xử lý trang thông tin điện tử event24h.vn và một số trang mạng xã hội Facebook đăng tải, chia sẻ lại thông tin vi phạm, sai sự thật.

Lâm Đồng: Đề nghị xử lý trang thông tin điện tử xúc phạm phóng viên - Ảnh 1.

Trang thông tin điện tử event24h.vn đăng tải những thông tin sai sự thật về phóng viên tác nghiệp.

Cụ thể, Sở TT-TT Lâm Đồng cho hay ngày 3-6, trang thông tin này có bài viết: "Phóng viên báo Lâm Đồng đưa thông tin sai sự thật về TMV Minh Châu Asian tại Lâm Đồng". Nội dung bài viết cho rằng phóng viên báo Lâm Đồng đăng tải sai sự thật.

Clip: Người phụ nữ liên tục chửi và ném chìa khóa vào mặt phóng viên Báo Lâm Đồng

Tuy nhiên, nội dung vụ việc hoàn toàn trái ngược, phóng viên báo Lâm Đồng đã thực hiện đúng quy trình về tác nghiệp báo chí. Cơ sở thẩm mỹ viện trên đã vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 và đã bị UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) ra thông báo thu hồi giấy phép kinh doanh và tạm dừng hoạt động từ ngày 2-6.

Lâm Đồng: Đề nghị xử lý trang thông tin điện tử xúc phạm phóng viên - Ảnh 3.

Nhiều cá nhân chia sẻ hình ảnh và nội dung sai sự thật xúc phạm phóng viên.

Hơn hết, event24h.vn lại là trang thông tin điện tử hoạt động như một tờ báo. Bài viết trên trang thông tin này đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, làm hoang mang dư luận, tạo cơ sở cho nhiều tài khoản Facebook vào bình luận xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các nhà báo.

Vì vậy, Sở TT-TT tỉnh Lâm Đồng đã báo cáo và đề nghị Thanh tra Bộ TT-TT, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cùng Trung tâm Internet Việt Nam xem xét xử lý vi phạm đối với trang thông tin điện tử event24h.vn.

Lâm Đồng: Đề nghị xử lý trang thông tin điện tử xúc phạm phóng viên - Ảnh 4.

Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, phóng viên H.Đ (phóng viên báo Lâm Đồng) cùng cơ quan chức năng TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian trên địa bàn phường 1, TP Bảo Lộc khi cơ sở này đang tổ chức lễ khai trương.

Phóng viên trên đã bị một người phụ nữ từ trong thẩm mỹ viện Minh Châu Asian đi ra, lao tới đập vào tay khiến điện thoại của phóng viên H.Đ rơi xuống đất. Sau đó, người phụ nữ này đấm vào tay, đồng thời xúc phạm phóng viên trên bằng những ngôn từ thô tục, xúc phạm.

Lâm Đồng: Đề nghị xử lý trang thông tin điện tử xúc phạm phóng viên - Ảnh 5.
Lâm Đồng: Đề nghị xử lý trang thông tin điện tử xúc phạm phóng viên - Ảnh 6.

Hơn 30 người tụ tập hát hò trong buổi khai trương thẩm mỹ viện vi phạm phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, người phụ nữ này còn ném thẳng chùm chìa khóa vào mặt phóng viên, mặc dù lúc này có 2 cán bộ, chiến sĩ công an tham gia đoàn kiểm tra.

Được biết, tại buổi lễ khai trương, cơ quan chức năng phát hiện 31 người đến từ nhiều tỉnh, thành phố chưa khai báo y tế. Trong đó có 28 người đến từ Hà Nội, TP HCM, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Nghệ An... và 3 người tại TP Bảo Lộc. Trong đó có những nghệ sĩ nổi tiếng.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).