Lâm Đồng: Phóng viên bị côn đồ hành hung tại buổi mua hồ sơ dự thầu

03 Tháng 04, 2019 | 12:35

(NLĐO) - Sau khi bước ra khỏi nơi bán hồ sơ dự thầu ở huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), 2 phóng viên (Báo Lâm Đồng và Thông tấn xã Việt Nam tại Lâm Đồng) liền bị một nhóm đối tượng đi xe máy bám theo, dùng hung khí dao rựa, đe dọa và đánh tới tấp vào đầu, mặt

Sáng 3-4, ông Lưu Tiến Chinh, Chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng), cho biết đã nắm thông tin vụ việc phóng viên phản ánh bị các đối tượng lạ mặt hành hung xảy ra trên địa bàn. "UBND huyện Đạ Huoai đã yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo sự việc hai nhà báo bị hành hung sau khi đến hỏi mua hồ sơ dự thầu tại Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng Đạ Huoai. Đồng thời, yêu cầu giám đốc trung tâm này thực hiện các thủ tục dự thầu công khai theo đúng quy định của pháp luật" - ông Chinh nói.

Lâm Đồng: Phóng viên bị côn đồ hành hung tại buổi mua hồ sơ dự thầu - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng bám theo hành hung 2 phóng viên sau khi tác nghiệp

Cũng theo ông Chinh, UBND huyện Đạ Huoai đã chỉ đạo Công an huyện vào cuộc điều tra làm rõ và báo cáo bằng văn bản sớm nhất lên UBND huyện để có hướng xử lý nghiêm.

Theo trình bày của các phóng viên, sáng 2-4, nhận được nguồn tin có nhiều khuất tất trong việc đấu thầu xây dựng tại huyện Đạ Huoai, nên 2 phóng viên của Báo Lầm Đồng và Thông tấn xã Việt Nam tại Lâm Đồng đã vào vai người đi mua hồ sơ dự thầu tìm hiểu vụ việc.

Tại đây, các phóng viên mang giấy giới thiệu của một công ty xây dựng đến Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai (159 đường Trần Phú, tổ dân phố 7, thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai) để mua hồ sơ dự thầu gói thầu số 2 xây dựng trụ sở làm việc huyện ủy Đạ Huoai.

"Khi vừa bước vào trung tâm để hỏi mua hồ sơ này, một người đàn ông bước ra từ căn phòng có ghi chữ phó giám đốc trả lời: "Em ơi, cái đó (hồ sơ thầu xây dựng trụ sở làm việc Huyện ủy Đạ Huoai – PV) người ta đã theo dõi từ đầu đến cuối nên tụi em thông cảm" - một phóng viên trong vụ việc cho biết.

Lâm Đồng: Phóng viên bị côn đồ hành hung tại buổi mua hồ sơ dự thầu - Ảnh 2.

Một số hung khí nhóm đối tượng này sử dụng

Khi 2 phóng viên này thắc mắc thì người đàn ông này mới chỉ vào gặp một người tên Bình, giới thiệu là nhân viên của trung tâm. Sau khi phóng viên trình giấy giới thiệu, ông Bình cầm giấy giới thiệu của 2 phóng viên lên lầu, rồi xuống phòng kế toán – tài vụ và gọi điện thoại. Khoảng 10 phút sau, ông Bình ra thông báo với các phóng viên rằng 5 hồ sơ dự thầu mà trung tâm sao in đã bán hết.

"Ngay sau đó, ông Bình có cho phóng viên xem qua 5 biên nhận bán hồ sơ và lý giải do hồ sơ là giấy khổ A0 nên tại địa phương không có máy photocopy mà phải gởi lên tận Đà Lạt nên không còn bộ nào để bán nữa và hẹn 16 giờ chiều cùng ngày quay lại" - một phóng viên trong vụ việc trình bày.

Lâm Đồng: Phóng viên bị côn đồ hành hung tại buổi mua hồ sơ dự thầu - Ảnh 3.

Một phóng viên bị thương ở đầu do các đối tượng côn đồ hành hung

Tuy nhiên, khoảng 9 giờ 30 phút, khi 2 phóng viên vừa rời trung tâm lên xe để chạy ra hướng Quốc lộ 20 thì ngay lập tức có một thanh niên đi xe máy hiệu Sirius bám theo. "Một lúc sau có thêm 2 thanh niên xăm trổ chạy tới với nhiều hung khí gồm dao rựa, rồi lớn tiếng đe dọa. Sau đó có thêm 2 thanh niên xăm trổ khác đi xe máy hiệu Wave màu đen chạy tới. Cả hai xông vào chỉ thẳng mặt chúng tôi nói: "Hai thằng này phải không, tụi mày ở đâu mà đòi tới đây làm ăn". Bất ngờ một tên đấm trúng mặt tôi rồi dùng ly nước trên bàn ném thẳng vào đầu" - một phóng viên bức xúc.

Được biết, gói thầu được Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai đăng thông báo mời thầu rộng rãi và chính thức bán hồ sơ từ ngày 27-3 đến ngày 8-4-2019.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).