Lâm Đồng treo giải 1 tỉ đồng cho ý tưởng chống kẹt xe TP Đà Lạt

27 Tháng 01, 2021 | 18:42

(NLĐO) - UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức thi tuyển ý tưởng chống kẹt xe, ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Đà Lạt, giải nhất có giá trị lên đến 1 tỉ đồng.

Ngày 27-1, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành kế hoạch tổ chức thi tuyển ý tưởng chống kẹt xe, ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Đà Lạt đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Cụ thể, cuộc thi sẽ tổ chức thi tuyển hạn chế trong nước với địa điểm là TP Đà Lạt và các vùng phụ cận.

Tình trạng kẹt xe nghiêm trọng ở Đà Lạt dịp nghỉ hè 2020

Cuộc thi nhằm tìm kiếm những phương án chống kẹt xe, ùn tắc giao thông tốt nhất trên địa bàn thành phố du lịch Đà Lạt, bên cạnh đó nghiên cứu mô hình tổ chức giao thông vận tải phù hợp, cũng như giải pháp hoàn chỉnh kết nối giao thông khu vực Đà Lạt với các vùng phụ cận gồm huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và một phần huyện Lâm Hà.

Lâm Đồng treo giải 1 tỉ đồng cho ý tưởng chống kẹt xe TP Đà Lạt - Ảnh 2.

Tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), trong thời gian gần đây.

Trong thời gian gần đây, lượng xe ôtô gia đình phát triển nhanh, trong khi các trục đường tại TP Đà Lạt nhỏ hẹp không còn phù hợp dẫn đến liên tục kẹt xe vào các giờ cao điểm tại thành phố này.

Chính vì sự cần thiết của hệ thống giao thông, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu ý tưởng phải bảo đảm tính khả thi, phát triển bền vững, thân thiện, đảm bảo môi trường và mỹ quan đô thị.

Lâm Đồng treo giải 1 tỉ đồng cho ý tưởng chống kẹt xe TP Đà Lạt - Ảnh 3.

Xe máy, ôtô hết sức vất vả lưu thông dịp nghỉ hè năm 2020.

Đặc biệt, ý tưởng phải phù hợp với đặc điểm tự nhiên, nhân văn, tình hình thực tế cơ sở hạ tầng giao thông vận tải và quy hoạch phát triển lâu dài của Đà Lạt.

Tổng kinh phí thực hiện cuộc thi hơn 2 tỉ đồng. Trong đóm giải nhất 1 tỉ đồng sẽ dành cho những đơn vị, cá nhân có ý tưởng tốt nhất nhằm chống ùn tắc giao thông cho TP Đà Lạt.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).