Lâm Đồng: Yêu cầu đình chỉ công tác bí thư, chủ tịch phường vì cho người cách ly tại nhà

01 Tháng 08, 2021 | 20:01

(NLĐO) - Thay vì phải cách ly tập trung theo quy định thì lãnh đạo đã cho cách ly tại nhà, sau đó gia đình này xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 1-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư TP Bảo Lộc, cho biết liên quan đến yêu cầu đình chỉ công tác đối với lãnh đạo cán bộ phường Lộc Sơn là do ký quyết định cho 1 gia đình đi từ TP HCM về được cách ly tại nhà, thay vì quy định UBND tỉnh Lâm Đồng là cách ly tập trung.

Lâm Đồng: Yêu cầu đình chỉ công tác bí thư, chủ tịch phường vì cho người cách ly tại nhà - Ảnh 1.

"Hậu quả của vụ việc chủ quan khiến 5 người trong một gia đình test nhanh dương tính với Covid-19 mà không có báo cáo với UBND TP Bảo Lộc. Hiện chùm bệnh này xác định 8 ca F1, 10 ca F2. Hiện tại TP Bảo Lộc đã chỉ đạo phong tỏa toàn bộ 1 khu phố tại phường Lộc Sơn để truy vết. Anh em làm việc xuyên đêm nay để truy vết" - ông Triệu thông tin.

UBND tỉnh Lâm Đồng phát đi thông báo yêu cầu Thành uỷ, UBND TP Bảo Lộc đình chỉ công tác Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch phường Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc do thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Lâm Đồng: Yêu cầu đình chỉ công tác bí thư, chủ tịch phường vì cho người cách ly tại nhà - Ảnh 2.

UBND TP Bảo Lộc đã quyết định phong tòa khu phố phường Lộc Sơn liên quan đến chùm bệnh từ TP HCM về.

Hiện nay, toàn địa bàn tỉnh Lâm Đồng có tổng số ca nhiễm Covid-19 là 47 người, trong đó 10 người đã xuất viện.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).