Làm rõ những ai tiếp tay cho địa ốc Alibaba "làm loạn" tại Đồng Nai

07 Tháng 01, 2020 | 09:37

(NLĐO)- UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo làm rõ những cá nhân, tổ chức liên quan sai phạm của Công ty CP Địa ốc Alibaba trên địa bàn để xử lý theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nội vụ, UBND các huyện, TP trên địa bàn tổ chức rà soát lại các khu vực mà Công ty CP Địa ốc Alibaba đã đầu tư, nhận chuyển nhượng đất phân lô, bán nền trái phép.

Theo đó, tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì rà soát lại tất cả các dự án kinh doanh bất động sản trên địa bàn. Động thái này nhằm phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm nếu phát hiện được, ngay từ ban đầu; đồng thời để có biện pháp kiểm soát chặt hơn trong những giai đoạn kế tiếp.

Làm rõ những ai tiếp tay cho địa ốc Alibaba làm loạn tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Một văn phòng trái phép của Công ty CP địa ốc Alibaba đã bị tháo dỡ giữa năm 2019

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các huyện, TP có giải pháp kiểm soát chặt hơn và phải chịu trách nhiệm cao khi để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, xây dựng.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu, căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân có liên quan việc để Công ty CP địa ốc Alibaba đầu tư không đúng quy định pháp luật, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trong diễn biến khác, Công an Đồng Nai cũng đã vào cuộc làm rõ trách nhiệm cụ thể của các tổ chức, cá nhân ban hành 4 văn bản tại huyện Long Thành, cho phép Công ty CP Địa ốc Alibaba thi công và thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn tại đây. Liên quan những văn bản này, lãnh đạo huyện Long Thành cho rằng, 4 văn bản dựa trên Quyết định 25 ngày 20-4-2016 của UBND tỉnh Đồng Nai về quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn. Thời điểm trên, các vị trí trên chỉ có quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xã nông thôn mới, chưa có quy hoạch các tuyến đường xóm, ấp nên khi được hiến đất để làm đường thì huyện đồng thuận.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai cũng đang phối hợp với Công an TP HCM tiếp tục điều tra, làm rõ những sai phạm của Công ty CP Địa ốc Alibaba liên quan 29 "dự án ảo" tại Đồng Nai. Bộ Công an tiếp tục làm rõ về hoạt động của công ty này trên nhiều tỉnh phía Nam trong khi những người đứng đầu công ty này đã bị khởi tố hình sự để điều tra làm rõ.

Tin-ảnh: H.Xuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).