Làm rõ vụ cán bộ thanh tra huyện trộm sổ đỏ đi cầm cố

21 Tháng 05, 2021 | 14:35

(NLĐO) - Một cán bộ thanh tra huyện ở Cà Mau thừa nhận trộm 2 giấy sổ đỏ của người dân đi cầm cố để lấy tiền trả nợ.

Ngày 21-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Võ Trường Giang - Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) - cho biết đã giao vụ "cán bộ thanh tra huyện trộm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi tắt là sổ đỏ) của người dân đi cầm lấy tiền trả nợ" cho Cơ quan CSĐT công an huyện điều tra, làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, ông T.N.L. (cán bộ thanh tra huyện Phú Tân) lợi dụng lúc cán bộ phụ trách bộ phận một cửa của Văn phòng UBND và HĐND huyện Phú Tân đi học nên đã lấy trộm sổ đỏ của bà Hồ Thị Tố Mai và ông Nguyễn Văn Đồi.

Để hợp thức hóa giấy tờ, L. làm giả biên nhận bà Mai đã bán đất cho mình cùng một số giấy tờ liên quan. Đặc biệt, trên giấy ủy quyền giả, L. còn tự ý ký tên Chủ tịch UBND thị trấn Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân) và đóng dấu thanh tra huyện vào.

Khi các thủ tục hoàn tất, L. mang sổ đỏ của bà Mai đến tiệm vàng cầm 100 triệu đồng để trả nợ. Khi phát hiện bà Mai là người quen, L. tiếp tục làm giả các giấy tờ ủy quyền của ông Đồi để mang đến tiệm vàng cầm để lấy lại sổ đỏ của người phụ nữ này ra ngoài.

Phát hiện 2 sổ đỏ bị mất, cán bộ bộ phận một cửa liền trình báo cơ quan chức năng. Qua làm việc, L. đã thừa nhận trộm 2 sổ đỏ rồi mang đi cầm lấy tiền trả nợ.

VÂN DU

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).