Lan tỏa cái đẹp

27 Tháng 05, 2022 | 08:46

Cuộc thi viết "Người Thầy thuốc trong tôi" đã khép lại bằng lễ tổng kết, trao giải và giao lưu vào sáng 26-5-2022. Nhiều cảm xúc đặc biệt được tỏ bày trong lễ tổng kết, trao giải và giao lưu, không chỉ từ những tác giả đoạt giải mà còn từ các vị khách mời là cá nhân hoặc đại diện tập thể xuất sắc được nêu trong các tác phẩm dự thi, từ thân nhân và đồng nghiệp của những "chiến binh blouse trắng" và cả các nhà tài trợ.

Cuộc thi nhằm ghi nhận công lao và tôn vinh lực lượng y - bác sĩ đã xung trận ra tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch hoặc thầm lặng dấn thân hết mình cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Dù ở đâu, công việc nào thì với họ cũng đều là nhiệm vụ thiêng liêng để tận tâm cống hiến. Qua cuộc thi, nhiều gương sáng cá nhân, tập thể ở TP HCM và các tỉnh, thành bạn lần lượt được giới thiệu trên mọi phương tiện xuất bản của báo và lan tỏa trong đông đảo công chúng cả nước.

Như lời phát biểu tại buổi lễ sáng 26-5 của TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, "họ không chỉ là những người trực tiếp "ra trận" mà còn là những nhân tố xuất sắc ở hậu tuyến, là những thầy thuốc bình dân ở khắp nơi, lặng lẽ cứu người, vì sức khỏe, tính mạng và sự bình an của người khác".

Vì vậy, cuộc thi viết "Người Thầy thuốc trong tôi" mang nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn, nhân văn hơn, vượt ra khỏi khuôn khổ thông thường của một cuộc thi viết. Nói như tác giả Đinh Công Doanh (Bắc Giang) thì "khi viết, bản thân tôi nghĩ viết không phải để nhận giải mà để tri ân và mong muốn lan tỏa hình ảnh đẹp của người thầy thuốc".

Ngành y đang đi qua một giai đoạn khó khăn vì những vấn đề "nóng" gây bức xúc dư luận. Nhưng những chuyện đau lòng đó chỉ là cá biệt, những cá nhân đó chỉ là thiểu số, nên hành vi của họ không thể và không bao giờ có thể làm phai nhạt được sự trân trọng của xã hội đối với đội ngũ các thầy thuốc.

Tri ân những thầy thuốc đã thầm lặng cống hiến, xả thân vì sức khỏe nhân dân - không chỉ nhằm lan tỏa cái đẹp trong đời sống mà còn là một thông điệp nhân văn. 

LƯƠNG DUY CƯỜNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).