Lãnh đạo Quảng Ngãi nói về việc bổ nhiệm hàng loạt cán bộ liên quan sai phạm

11 Tháng 10, 2018 | 15:45

(NLĐO) - Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho rằng việc bổ nhiệm đúng quy định, cán bộ được bổ nhiệm nếu có sai phạm vẫn bị xử lý.

Sáng 11-10, ông Nguyễn Chín, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi, đã trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động xung quanh thông tin hàng loạt cán bộ ở địa phương này dù có sai phạm vẫn được bổ nhiệm chức vụ cao hơn.

Theo ông Chín, việc điều động, bổ nhiệm cán bộ đều do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định. Việc điều động, bổ nhiệm này theo luật là bình thường.

Việc điều động có những đồng chí đã bị kỷ luật như đồng chí Nguyễn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (điều động giữ chức làm Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Ngãi), theo quy định vẫn bình thường, chỉ là không giao nhiệm vụ cao hơn, không đưa vào quy hoạch cao hơn. Việc điều động này nhằm mục đích tạo hiệu quả tốt hơn trong công việc, tạo động lực mới để thay đổi môi trường.

Lãnh đạo Quảng Ngãi nói về việc bổ nhiệm hàng loạt cán bộ liên quan sai phạm - Ảnh 1.

Nhiều cán bộ tỉnh Quảng Ngãi được bổ nhiệm khi có liên quan trách nhiệm trong sai phạm tại kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 gây bức xúc dư luận. Ảnh: Tử Trực

Đặc biệt, những người được bổ nhiệm giữ các chức vụ mới như đồng chí Võ Đình Trà, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (đến nhận công tác tại Sở Công Thương và bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Công Thương từ ngày 1-10), nếu có liên quan đến những sai phạm trong kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 sẽ bị xử lý, sai đến đâu, xử lý đến đó.

Còn việc bổ nhiệm đi đâu không quan trọng, bởi anh có bổ nhiệm, điều động đi tới đâu khi được xác định có sai phạm cũng không thoát được. Chỉ có những trường hợp đang xem xét xử lý kỷ luật, phải ở đó để xử lý xong mới được điều động.

Lãnh đạo Quảng Ngãi nói về việc bổ nhiệm hàng loạt cán bộ liên quan sai phạm - Ảnh 2.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy khẳng định việc bổ nhiệm bình thường, đúng luật. Ảnh: Tử Trực

Trường hợp như đồng chí Trần Em, hiện nay vừa có liên quan đến sai phạm trong kỳ thi tuyển vừa rồi, vừa có thông báo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về dấu hiệu vi phạm, việc này đang kiểm tra, chưa có kết luận, khi nào có kết luận sai sẽ xử lý. Chỉ khi việc điều động ảnh hưởng đến công tác thanh tra, kiểm tra mới không được.  

Còn trường hợp như đồng chí Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi (được điều động về giữ chức Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi), cũng không có bất cập, trái ngành nghề gì cả. Tuyên giáo có công tác khoa giáo, giáo dục, y tế, văn hóa xã hội… Cho nên việc điều động đồng chí giám đốc Sở Y tế về Ban Tuyên giáo cũng hoàn toàn phù hợp, nhằm giúp cán bộ bổ nhiệm nắm được nhiều vấn đề, lĩnh vực khác hơn. Đây cũng hoàn toàn là điều tốt.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, hàng loạt lãnh đạo có liên quan đến các sai phạm như tại kỳ thi tuyển giáo viên 2017-2018 được bổ nhiệm các chức vụ cao hơn khiến dư luận xôn xao. 

T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).