Sở Giáo dục và Đào tạo BR-VT đã làm gì sau việc 22 học sinh bị đánh?

02 Tháng 04, 2019 | 13:19

(NLĐO) – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng Hiệu trưởng Trường THCS Long Toàn đã xin lỗi tập thể lớp 8A1 sau sự việc giáo viên chủ nhiệm dùng thước đánh 22 em học sinh bầm tím.

Ngày 2-4, ông Nguyễn Văn Ba – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết trong sáng cùng ngày ông  cùng Hiệu trưởng Trường THCS Long Toàn (TP Bà Rịa) đã đến lớp 8A1 xin lỗi các em học sinh sau khi xảy ra vụ việc 22 em học sinh bị giáo viên chủ nhiệm dùng thước đánh.

Theo ông Ba, sau khi ông gửi lời xin lỗi đến các em học sinh vì phương pháp giảng dạy của giáo viên chưa đúng thì một số em học sinh đã đứng dậy phát biếu ý kiến. "Có em nói xin thầy cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tha lỗi cho cô giáo chủ nhiệm, cũng vì tụi con nhảy nhót trong giờ học, quậy phá trật tự, nên cô mới đánh tụi con", ông Ba thông tin.

Sở Giáo dục và Đào tạo BR-VT đã làm gì sau việc 22 học sinh bị đánh? - Ảnh 1.

Trường THCS Long Toàn, nơi xảy ra vụ việc

Sáng cùng ngày, nhà trường cũng đã thông báo tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với giáo viên Nguyễn Thị Thu Huyền (giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1, Trường THCS Long Toàn) để thành lập hội đồng kỷ luật xem xét mức độ. Theo Hiệu trưởng và Phòng GD&ĐT TP Bà Rịa báo cáo, sáng nay đã làm việc với Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp và của trường, trong chiều nay trường sẽ họp hội đồng kỷ luật để xem xét, từ đó sẽ báo cáo về Phòng và Sở. Trên cơ sở đó, Sở cũng sẽ có báo cáo về UBND tỉnh cũng như Bộ GD&ĐT.

Cũng trong chiều nay, Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ có văn bản thông báo toàn ngành tiếp tục chấn chỉnh việc vi phạm đạo đức nhà giáo trên tất cả các trường học. "Từ sự việc của Trường THCS Long Toàn, cũng rút ra bài học kinh nghiệm cho các trường trên địa bàn về phương pháp giáo dục học sinh sao cho phù hợp, không được xúc phạm thân thể học sinh. Chấm dứt tình trạng giáo viên Bà Rịa-Vũng Tàu sử dụng hình thức đánh học trò trong phương pháp giáo dục, dù đó là thương hay ghét học sinh, nhưng đó là phương pháp phản khoa học", ông Ba cho hay.

Những ngày qua, trên mạng xã hội cũng có những thông tin được cho rằng của các em học sinh lớp 8A1 trong đó gửi lời tới cộng đồng, xã hội thông cảm cho cô giáo chủ nhiệm, để xảy ra sự việc trên là do cô nóng giận nên đánh quá tay, cũng bởi lỗi của các em học sinh, vì cô thương học trò nên mới làm vậy. Phóng viên cũng thử liên lạc với cô Huyền nhiều lần nhưng không được.

Sở Giáo dục và Đào tạo BR-VT đã làm gì sau việc 22 học sinh bị đánh? - Ảnh 2.

Vết bầm tím phụ huynh học sinh chia sẻ trên mạng xã hội

Trước đó, vào tiết học cuối buổi sáng 29-3, cô Huyền thấy trong sổ đầu bài nhiều học sinh mất trật tự bị giáo viên các bộ môn cùng tổ và lớp trưởng ghi tên vào nên gọi 22/31 em học sinh lên để tìm hiểu. Cô đã phạt học sinh bằng cách dùng thước đánh 22 học sinh khiến nhiều em bị bầm tím trên người.

Một phụ huynh trong lớp 8A1 phát hiện ra vết bầm tím trên người con nên đã hỏi thông tin và em này cho biết bị cô giáo đánh phạt, người này đã đăng thông tin lên mạng xã hội và phản ánh lên ban giám hiệu nhà trường.

Trong bản tường trình cô Huyền và nhà trường gửi lãnh đạo Phòng Giáo dục TP Bà Rịa có xác nhận vụ việc trên. Theo Ban giám hiệu trường trước mắt, Ban giám hiệu trường cùng giáo viên sẽ đến trực tiếp gặp gỡ và xin lỗi các phụ huynh học sinh có con bị đánh. Phòng Giáo dục TP Bà Rịa cũng sẽ họp kiểm điểm, xử lý vụ việc này.Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).