Lãnh đạo tỉnh bác vị trí Công ty Hồ Tràm đã khảo sát làm sân bay

12 Tháng 07, 2018 | 17:34

(NLĐO) – Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Công ty Hồ Tràm tìm một địa điểm khác phù hợp, ít ảnh hưởng đến cuộc sống dân cư.

Ngày 12-7, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có cuộc họp với đại diện Công ty TNHH Hồ Tràm về dự án xây dựng sân bay chuyên dụng Hồ Tràm.

Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết về quan điểm tỉnh đồng ý chủ trương xây dựng sân bay, tuy nhiên, từ trước đến nay UBND tỉnh chưa ký văn bản nào đồng ý vị trí, tọa độ xây dựng sân bay. Các đề xuất vị trí đều do phía Công ty Hồ Tràm nhờ đơn vị tư vấn, thiết kế.

Lãnh đạo tỉnh bác vị trí Công ty Hồ Tràm đã khảo sát làm sân bay - Ảnh 1.

Vị trí màu đỏ, nơi Công ty Hồ Tràm khảo sát dự kiến làm sân bay

Phía Công ty Hồ Tràm cũng khẳng đinh đây là sân bay chuyên dụng không phải là lưỡng dụng hay thương mại. Nếu sau này, địa phương muốn phát triển theo mục tiêu của chính quyền hay mục đích quân sự thì không có gì để phản đối. Mục đích của công ty hiện tại là muốn có một đường bay để đưa đón khách, phục vụ cho khu phức hợp Hồ Tràm.

Lãnh đạo tỉnh bác vị trí Công ty Hồ Tràm đã khảo sát làm sân bay - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu công ty khảo sát vị trí khác

Để có thể xác định được tọa độ cho dự án, phía Công ty Hồ Tràm đã nhờ đơn vị tư vấn, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực để có thể đưa ra được vị trí. Nơi mà công ty đã khảo sát trước đó xét về chuyên môn, tiêu chuẩn kỹ thuật, kinh tế thì vị trí như vậy là ưu tiên nhất.

Theo báo cáo của UBND huyện Đất Đỏ, với vị trí mà Công ty Hồ Tràm khảo sát, dự kiến khoảng 244 ha, trong đó xã Lộc An chiếm 51,8 ha và xã Láng Dài chiếm khoảng 192 ha. Toàn bộ vùng đất này là đất ở và đất canh tác của người dân, chủ yếu là trồng tràm và cây hoa màu.

Lãnh đạo tỉnh bác vị trí Công ty Hồ Tràm đã khảo sát làm sân bay - Ảnh 3.

Đơn vị tư vấn cho công ty khẳng định vị trí đã khảo sát là phù hợp nhất

Lãnh đạo tỉnh cho rằng nếu xây sân bay tại đó sẽ lấy đi diện tích lớn đất sản xuất kinh doanh của người dân, vì vậy yêu cầu công ty khảo sát lại vị trí, có thể lấy dịch xuống dưới là khu rừng ngập mặn. "Phải nghiên cứu chỗ nào không làm ảnh hưởng đời sống của người dân. Vấn đề quan tâm của tỉnh là đời sống của người dân, phạm vi sinh sống của dân không chỉ là nhà ở mà còn vùng sản xuất kinh doanh"- ông Trình nhận định.

Đại diện phía Công ty Hồ Tràm cũng đồng ý sẽ xem xét lại những vị trí mà tỉnh đã đề xuất, nếu vẫn không phù hợp, công ty sẽ đưa ra những phương án hỗ trợ cho người dân.


Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).