Lãnh đạo TP Châu Đốc nói về số tiền ông Đoàn Ngọc Hải ủng hộ cất nhà cho hộ nghèo

10 Tháng 04, 2021 | 17:03

(NLĐO) - Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Châu Đốc mong muốn được ông Đoàn Ngọc Hải cùng các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ địa phương trong việc cất nhà cho những hộ dân khó khăn.

Ngày 10-4, ông Lâm Quang Thi, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, cho biết vừa nắm thông tin về việc ông Đoàn Ngọc Hải có ý định muốn đòi lại số tiền 106 triệu đồng do ông đã gửi ủng hộ quỹ cất nhà cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Lãnh đạo TP Châu Đốc nói về số tiền ông Đoàn Ngọc Hải ủng hộ cất nhà cho hộ nghèo - Ảnh 1.

Ông Lâm Quang Thi mong muốn ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục ủng hộ địa phương để những hộ dân khó khăn có mái ấm để yên tâm làm ăn.

Ông Thi cho rằng mỗi năm địa phương cũng kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay đóng góp vào quỹ an sinh xã hội, trong đó có cất nhà cho hộ khó khăn. Trước đây, ông Đoàn Ngọc Hải có đến Châu Đốc và hứa sẽ tặng Ủy ban MTTTQ TP số tiền 106 triệu đồng để cất nhà cho những hộ nghèo. Qua đó, Chánh Văn phòng Thành ủy Châu Đốc có cho ông Hải số tài khoản ngân hàng của Ủy ban MTTQ TP Châu Đốc. Sau đó, người đứng tên trong tài khoản là Đỗ Thị Tiên có chuyển số tiền ủng hộ cho đơn vị quản lý. Khi có được số tiền này, Ủy ban MTTQ TP Châu Đốc thực hiện hòa vào nguồn tiền vận động hằng năm để lên kế hoạch cất nhà cho những hoàn cảnh khó khăn. Riêng Châu Đốc thì có điểm đặc biệt là kể từ năm 2019 đến nay không có hộ nghèo, mà chỉ có số ít hộ cận nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Đến năm 2020, TP Châu Đốc tiếp tục giảm thêm 202 hộ cận nghèo.

"Chúng tôi hết sức trân trọng những tình cảm quý báu của ông Đoàn Ngọc Hải dành cho địa phương trong việc hỗ trợ tiền cất nhà cho người nghèo. Tuy nhiên, địa phương không thể thực hiện ngay theo ý muốn của nhà tài trợ mà phải được đưa số tiền này vào quỹ chung do Ủy ban MTTQ TP quản lý. Bởi việc cất nhà cũng phải theo quy trình từ việc bình xét ở tận khóm, ấp hay khu phố lên chứ lãnh đạo TP hay Ủy ban MTTQ không thể chỉ định được, vì sẽ xảy ra tình trạng so bì trong dân, nhất là đối với những hộ có cùng cảnh ngộ" - ông Thi chia sẻ.

Cũng theo lãnh đạo TP Châu Đốc, hằng năm địa phương đều có kế hoạch cất nhà tình thương hay đại đoàn kết nhưng theo tiêu chí chung với định mức 40 triệu đồng/căn cho phù hợp về giá cả thị trường. Trong trường hợp muốn bóc tách riêng để hỗ trợ kịp thời cho người dân chẳng may gặp hỏa hoạn hay sạt lở nhà ven sông thì vẫn được, nhưng cũng phải có thời gian và theo tiêu chí khác.

"Chúng tôi rất mong ông Đoàn Ngọc Hải xem xét thấu đáo về vấn đề này và tiếp tục ủng hộ địa phương. Trong trường hợp ông Hải không đồng ý thì chúng tôi sẽ hoản trả lại cho ông. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều nhà tài trợ cho TP Châu Đốc để hòa vào nguồn vận động chung cất nhà cho những hộ khó khăn" - ông Thi kỳ vọng.    

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).