Lãnh đạo TP HCM tiếp Đoàn đại biểu cấp cao 3 tỉnh thành của Lào

29 Tháng 08, 2022 | 19:43

(NLĐO) - Ngày 29-8, đoàn lãnh đạo TP HCM được chủ trì bởi Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Vientiane, tỉnh Savannakhet, tỉnh Champasak - Lào.

Chuyến viếng thăm của phái đoàn Lào đến TP HCM là một trong các hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Lào (5.9.1962 - 5.9.2022) và 45 ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào (18.7.1977 - 18.7.2022).

Lãnh đạo TP HCM tiếp Đoàn đại biểu cấp cao 3 tỉnh thành của Lào - Ảnh 1.

Đoàn lãnh đạo TP HCM tiếp, chào xã giao Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Vientiane, tỉnh Savannakhet, tỉnh Champasak - Lào.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn nên bày tỏ sự vui mừng trước các thành tựu mà đất nước Lào cũng như các địa phương kết nghĩa với TP HCM đạt được.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, thời gian qua lãnh đạo TP HCM đã không ngừng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư, hoạt động hợp tác giáo dục… cũng như nhiều lãnh vực quan trọng khác; góp phần thực hiện mục tiêu kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, giữ vững mục tiêu chính trị, nâng cao vị thế quốc tế của hai nước.

Lãnh đạo TP HCM tiếp Đoàn đại biểu cấp cao 3 tỉnh thành của Lào - Ảnh 2.

Đoàn đại biểu hai nước chụp ảnh kỷ niệm

Đại diện 3 tỉnh thành của Lào là Bí thư - Tỉnh trưởng Tỉnh Savannakhet Santiphap Phomvihan, Bí thư - Tỉnh trưởng Tỉnh Champasak Vilayvong Boutdakham và Phó Bí thư Thành ủy - Đô trưởng Thủ đô Vientiane Athsaphangthong Siphadone cũng gửi lời cảm ơn đến đoàn lãnh đạo TP HCM, bày tỏ mong muốn lãnh đạo TP HCM luôn quan tâm, hỗ trợ, chỉ đạo, lãnh đạo các hoạt động hợp tác đôi bên trên cơ sở quan hệ hữu nghị, cùng nhau củng cố, phát triển.

Lãnh đạo TP HCM tiếp Đoàn đại biểu cấp cao 3 tỉnh thành của Lào - Ảnh 3.

Đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ TP HCM và Hội liên hiệp phụ nữ Thủ đô Vientiane ký kết hợp tác

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ TP HCM và Hội liên hiệp phụ nữ Thủ đô Vientiane, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Champasak cũng tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với sự chứng kiến của lãnh đạo các tỉnh thành Việt Nam - Lào.

Anh Thư

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).