Lập chuyên án điều tra việc khai thác khoáng sản trái phép

14 Tháng 08, 2018 | 09:45

(NLĐO) – Trước thực trạng số lượng lớn khoáng sản bị khai thác trái phép, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chỉ đạo lập chuyên án điều tra.

UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa có văn bản chỉ đạo, yêu cầu UBND thị xã Phú Mỹ xử lý nghiêm hoạt động khai thác khoáng sản trái phép nơi đây. Yêu cầu cơ quan điều tra lập chuyên án theo dõi, đấu tranh với hoạt động này và áp dụng các biện pháp xử lý cao nhất, nhất là những vi phạm tại khu vực Suối Ngọt, phường Tân Phước và tại ấp 4, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ.

Lập chuyên án điều tra việc khai thác khoáng sản trái phép - Ảnh 1.

Hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại thị xã Phú Mỹ

Trước đó, nhiều đối tượng đã liều lĩnh khai thác cát đá trái phép tại các khu vực giáp ranh giữa các mỏ khai thác khoáng sản được cấp phép trên địa bàn thị xã Phú Mỹ. Thủ đoạn của nhóm này là lợi dụng các mỏ được cấp phép để khai thác ngay cạnh, tránh bị để ý.

Điều đáng nói là hành vi này diễn ra trong một thời gian dài với một lượng lớn cát, đá đã bị khai thác và đem đi tiêu thụ nhưng chưa bị phát hiện, xử lý.

Tháng 7-2018, đoàn kiểm tra liên ngành (do UBND tỉnh thành lập, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì) phối hợp với UBND thị xã Phú Mỹ đã kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại thị xã.

Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận có hoạt động khai thác khoáng sản trái phép, cụ thể tại khu vực núi Tóc Tiên, xã Tóc Tiên, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện 3 mỏ khai thác cát, đá trái phép nằm liền kề với khu vực của một mỏ được cấp phép.


Tin, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).