Lập tổ xác minh thông tin về tuổi thật của hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng

24 Tháng 06, 2019 | 10:33

(NLĐO)- Sáng nay 24-6, đại diện lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết đã lập tổ thẩm tra, xác minh trước những thông tin báo chí về tuổi thật của ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Lập tổ xác minh thông tin về tuổi thật của hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh 1.

Lý lịch khoa học tóm tắt của tiến sĩ Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, đăng công khai trên website: www.tdtu.edu.vn của Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Sáng 24-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, cho biết liên quan đến một cơ quan báo chí đăng tải thông tin về những vấn đề liên quan đến bằng cấp, học hàm giáo sư và thông tin về tuổi thật của ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã thành lập tổ thẩm tra, xác minh các thông tin liên quan đến ông Lê Vinh Danh.

Theo ông Trần Văn Thuật, tổ thẩm tra xác minh của Tổng LĐLĐ Việt Nam, do Ủy ban Kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì, sẽ làm theo quy trình và thẩm quyền. "Tổ công tác sẽ đề nghị Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng như ông Lê Vinh Danh giải trình trước thông tin về độ tuổi của ông Lê Vinh Danh mà báo chí nêu, để cho công luận rõ. Sau khi có kết luận của tổ thẩm tra, xác minh, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ có thông tin chính thức sau" - ông Trần Văn Thuật cho hay.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng khẳng định quan điểm của Tổng LĐLĐ Việt Nam là Trường ĐH Tôn Đức Thắng phải thuộc giai cấp công nhân Việt Nam và tổ chức Công đoàn Việt Nam; tài sản của trường là tài sản của tổ chức Công đoàn theo quy định của pháp luật.

"Trước mắt, Tổng LĐLĐ Việt Nam tập trung giải quyết vụ việc, ổn định tình hình tư tưởng đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên chức, lao động; tâm lý của sinh viên; tạo thuận lợi nhất cho kỳ tuyển sinh năm 2019-2020, đảm bảo kỳ tuyển sinh có chất lượng tốt nhất"- ông Thuật cho biết. 

Ông Trần Văn Thuật khẳng định về lâu dài, Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để trường phát triển bền vững, ổn định theo mô hình tự chủ và theo quy định của pháp luật. "Đây là quan điểm đã được lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam thống nhất" - ông nêu.

Ông Trần Văn Thuật cũng cho biết từ trước đến nay, mỗi khi Trường ĐH Tôn Đức Thắng có công văn đề nghị thì Tổng LĐLĐ Việt Nam, với tư cách cơ quan chủ quản, đều tập trung giải quyết rất nhanh, rất sớm để trường chủ động. 

Trước đó, trên Báo Nông nghiệp Việt Nam có đăng bài viết "Tuổi nào cho "giáo sư" Vinh Danh?". Trong bài báo này dẫn ra nhiều bằng chứng cho thấy ông Lê Vinh Danh sinh năm 1957, tuy nhiên hiện nay hồ sơ của ông Lê Vinh Danh lại đổi thành sinh năm 1963. Cụ thể, bài báo có đoạn: "Cả quá trình học tập công tác, trong mọi bằng cấp từ thạc sĩ, tiến sĩ… ông Lê Vinh Danh đều khai hồ sơ sinh năm 1957. Nếu đúng theo tuổi bằng cấp thì hiện tại ông Lê Vinh Danh đã “nghỉ” làm công chức lãnh đạo được 2 năm. Vậy tại sao đến thời điểm này mọi thông tin hồ sơ của “giáo sư” Lê Vinh Danh đều được đổi thành sinh năm 1963...".

Sáng 24-6, phóng viên truy cập vào website Trường ĐH Tôn Đức Thắng để kiểm tra thông tin. Theo lý lịch khoa học tóm tắt của tiến sĩ Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, được đăng công khai tại địa chỉ www.tdtu.edu.vn của Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cho thấy: Ông Lê Vinh Danh là nhà giáo ưu tú, học giả sau tiến sĩ, giáo sư, sinh ngày: 30-11-1963. Nơi sinh: Long Phụng, Mộ Đức, Quảng Ngãi. Chức vụ: Bí thư Đảng ủy; Hiệu trưởng ĐHc Tôn Đức Thắng; Hiệu trưởng danh dự ĐH Tomas Bata (Cộng hòa Czech).

Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).