Lật tẩy "thuật ẩn thân" của nhóm tài xế làm chuyện mờ ám ở cảng Cát Lái

13 Tháng 03, 2021 | 09:25

(NLĐO) – Ngoài cách tự truyền thông tin qua mạng xã hội, nhóm tài xế còn thuê cả đội ngũ người bán nước, chạy xe ôm trước cảng để theo dõi sự xuất hiện của lực lượng chức năng nhằm sớm "đánh động" để tìm cách "ẩn thân".

Sáng 13-3, đội CSGT Trật tự, Công an TP Thủ Đức cho biết trong ngày 11-3, đơn vị cùng các lực lượng nghiệp vụ đã phối hợp với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn khởi động lại kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý các đối tượng tài xế sử dụng chất kích thích tại liên cảng Cát Lái - Phú Hữu (TP Thủ Đức, TP HCM).

Lật tẩy thuật ẩn thân của nhóm tài xế làm chuyện mờ ám ở cảng Cát Lái - Ảnh 1.

Tài xế xe đường dài là đối tượng thường xuyên được phát hiện có sử dụng chất kích thích khi tham gia giao thông.

Tại cảng Cát Lái, trong khoảng 3 giờ làm việc, tổ liên ngành đã kiểm tra ngẫu nhiên 25 tài xế. Qua test nhanh không có trường hợp sử dụng ma tuý.

Lật tẩy thuật ẩn thân của nhóm tài xế làm chuyện mờ ám ở cảng Cát Lái - Ảnh 2.

Phát hiện nhiều tài xế cất giấu kìm cộng lực.

Tuy nhiên, phát hiện nhiều tài xế cất giấu kìm cộng lực (dụng cụ cấm mang vào cảng) đồng thời xử lý hàng chục lỗi vi phạm an toàn giao thông của nhóm tài xế tại đây.

Lật tẩy thuật ẩn thân của nhóm tài xế làm chuyện mờ ám ở cảng Cát Lái - Ảnh 3.

Tại cảng Cát Lái, trong khoảng 3 giờ làm việc, tổ liên ngành đã kiểm tra hành chính và test ma tuý ngẫu nhiên 25 tài xế.

Đáng nói, trong quá trình tổ liên ngành làm nhiệm vụ, đại uý Nguyễn Văn Thục – Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, bất ngờ phát hiện một đối tượng có hành vi lại tại khu vực này. Qua kiểm tra, phát hiện người này bí mật chụp ảnh lực lượng chức năng đăng vào nhóm trên mạng xã hội. Người này khai là tài xế thường xuyên ra vào cảng. Sáng cùng ngày, thấy sự xuất hiện của công an liền tìm cách ghi hình và gửi vào hàng chục nhóm chat trên mạng xã hội để thông báo cho các tài xế ở cảng tìm cách né.

Lật tẩy thuật ẩn thân của nhóm tài xế làm chuyện mờ ám ở cảng Cát Lái - Ảnh 4.

Đại uý Nguyễn Văn Thục – Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, là người phát hiện ra tài xế ghi hình lực lượng làm nhiệm vụ để gửi vào nhiều nhóm chat trên mạng xã hội.

Theo một cán bộ công an, đây là "chiêu trò" mà các tài xế làm chuyện "mờ ám" tại đây thường xuyên sử dụng để cảnh báo nhau mỗi khi có sự xuất hiện của lực lượng chức năng.

Lật tẩy thuật ẩn thân của nhóm tài xế làm chuyện mờ ám ở cảng Cát Lái - Ảnh 5.

Đội CSGT Trật tự phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ phải lên kế hoạch, cùng lúc triển khai nhiều phương án kiểm tra đảm bảo tính bất ngờ.

Ngoài cách tự truyền thông tin qua mạng xã hội, nhóm tài xế có hành vi "mờ ám" còn thuê đội ngũ "tai mắt" là người bán nước, chạy xe ôm trước cảng để theo dõi sự xuất hiện của lực lượng chức năng nhằm sớm "đánh động" để tìm cách né. Nắm bắt thực tế này, đội CSGT trật tự cùng các đơn vị nghiệp vụ phải lên kế hoạch, cùng lúc triển khai nhiều phương án kiểm tra đảm bảo tính bất ngờ.

Lật tẩy thuật ẩn thân của nhóm tài xế làm chuyện mờ ám ở cảng Cát Lái - Ảnh 6.

Nhờ thường xuyên đẩy mạng kiểm tra, rà soát đã kéo giảm tình trạng sử dụng chất kích thích của tài xế.

Theo thống kê, năm 2020, Công an quận 2 (cũ) phối hợp cùng Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã kiểm tra tổng cộng 7 bãi xe với 146 tài xế. Trong đó, phát hiện 1 trường hợp dương tính với chất kích thích; 1 trường hợp không có giấy phép lái xe; 1 trường hợp tàng trữ công cụ hỗ trợ; tạm giữ 1 xe đầu kéo và tịch thu 15 tuýp sắt cùng 21 kìm cộng lực.

Lật tẩy thuật ẩn thân của nhóm tài xế làm chuyện mờ ám ở cảng Cát Lái - Ảnh 7.

CSGT Trật tự, Công an TP Thủ Đức kiểm tra phương tiện tại cảng.

Công tác kiểm tra, rà soát các nhóm đối tượng là tài xế thường xuyên ra vào cảng Cát Lái thường xuyên được các đơn vị đẩy mạnh, nhờ đó, tình trạng sử dụng các chất kích thích đã được kéo giảm.

Lật tẩy thuật ẩn thân của nhóm tài xế làm chuyện mờ ám ở cảng Cát Lái - Ảnh 8.

Test nhanh ma tuý các tài xế tại cảng Cát Lái.

Cùng ngày, các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Thủ Đức cũng đã bất ngờ triển khai kiểm tra hành chính, test ma tuý nhanh nhiều tài xế tại Cảng Phú Hữu. Đáng mừng, khi không phát hiện trường hợp nào sử dụng chất kích thích.Ý Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).