Lên Facebook nói xấu thầy cô giáo, 3 học sinh lớp 10 bị đuổi học 1 năm

31 Tháng 10, 2018 | 14:24

(NLĐO)- Trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) vừa đưa ra quyết định kỷ luật hàng loạt học sinh, trong đó có việc đuổi học 1 năm đối với 3 học sinh lớp 10, do có hành vi nói xấu, xúc phạm thầy cô giáo trên Facebook.

Ngày 31-10, ông Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (ở số 38, đường Lê Hoàn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), cho biết trường này vừa đưa ra quyết định thi hành kỷ luật 8 học sinh, trong đó có 3 em bị đuổi học 1 năm, do những em này đã dùng mạng xã hội xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của giáo viên, gây ảnh hưởng xấu tới công tác giáo dục của nhà trường.

Lên Facebook nói xấu thầy cô giáo, 3 học sinh lớp 10 bị đuổi học 1 năm - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa) - nơi 8 học sinh bị kỷ luật do xúc phạm thầy cô giáo trên Facebook

Theo báo cáo của nhà trường, ngày 1-10, em Đ.M.Tr (là học sinh lớp 10A5, Trường THPT Nguyễn Trãi) có sử dụng điện thoại di động trong giờ học nên bị cô giáo bộ môn thu, giao lại cho cô giáo chủ nhiệm. Sau đó, cô Đậu Thị Bích (giáo viên chủ nhiệm lớp 10A5) thấy trên màn hình điện thoại của em Tr. (điện thoại không khóa màn hình) hiện cuộc nói chuyện từ tài khoản Facebook có tên là "Động Cô Bích" nói xấu thầy cô, nhà trường.

Nhóm nói chuyện này có nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường. Thậm chí, nhiều em còn có rất nhiều lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa. Sự việc đã được cô Bích báo cáo tới lãnh đạo nhà trường và nhà trường đã mời phụ huynh của nhóm học sinh lớp 10A5 lên để trao đổi.

Đến ngày 6-10, nhà trường tiếp tục mời phụ huynh học sinh đến và cung cấp thông tin được đăng tải trên nhóm Facebook cho cha mẹ học sinh nắm bắt. Đồng thời, thành lập hội đồng xét kỷ luật 8 em học sinh lớp 10A5, năm học 2018-2019 vì đã có hành vi lập nhóm Facebook nói xấu thầy cô, nhà trường.

Lên Facebook nói xấu thầy cô giáo, 3 học sinh lớp 10 bị đuổi học 1 năm - Ảnh 2.

Quyết định đuổi học 1 năm 3 học sinh của Trường THPT Nguyễn Trãi

"Chưa bao giờ gặp nhóm học sinh có những hành vi lăng mạ thầy cô và nhà trường trên mạng xã hội như trường hợp nhóm học sinh lớp 10A5. Thông tin này đã bị lan tỏa trong học sinh toàn trường; hành vi của nhóm học sinh đã vi phạm nghiêm trọng nội quy nhà trường, vi phạm các quy định tại điều lệ trường THPT. Mặc dù với hành vi vi phạm như vậy, nhưng trong thời gian qua các em học sinh này hầu như không có hành động ăn năn, hối lỗi và vẫn tiếp tục vi phạm nề nếp trong giờ học"- nội dung biên bản kỷ luật nêu.

Từ đó, hội đồng kỷ luật, hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định kỷ luật 8 học sinh, trong đó có 3 học sinh bị đuổi học 1 năm, 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần và 1 em bị cảnh cáo trước toàn trường.

Theo ông Bùi Nguyên Tiến, việc kỷ luật được nhà trường căn cứ theo Thông tư 08/TT ngày 21-3-1988 về hướng dẫn khen thưởng và kỷ luật học sinh các trường THPT. "Nhà trường cũng đã thông báo và bàn giao cho cha mẹ học sinh quản lý đối với những em bị đuổi học 1 năm. Chúng tôi cũng đau lòng lắm, nhưng vẫn phải làm để có tính răn đe, giáo dục đối với các em học sinh khác"- ông Tiến cho hay.

Trường THPT Nguyễn Trãi hiện có hơn 1.000 học sinh, trước đây là trường bán công, vừa được chuyển sang công lập.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).