Liên quan 4 ca nhiễm SARS-CoV-2, một công viên ở Hà Nội bị tạm phong toả

26 Tháng 11, 2021 | 09:50

(NLĐO)- Sau khi Công viên Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tạm thời phong toả do liên quan đến 4 ca dương tính SARS-CoV-2, nhiều người dân chọn vỉa hè làm nơi tập thể dục.

Sáng 26-11, lực lượng chức năng đã treo biển "khu vực tạm thời cách ly" đối với Công viên Cầu Giấy cho tới khi có thông báo mới nhất. Tất cả những người dân đến tập thể dục đểu phải ngậm ngùi quay về, một số người khác tìm điểm vắng gần với công viên để tập thể dục.

Công viên Cầu Giấy tạm thời phong toả, nhiều người dân chọn vỉa hè làm nơi ngồi thiền - Ảnh 1.

Trước cổng Công viên Cầu Giấy đã được Ban quản lý "cửa đóng then cài", tất cả các trường hợp đều không được vào khu vực bên trong

Phó Chủ tịch phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) Nguyễn Ngọc Anh cho biết có 4 người làm việc tại một công ty ở đường Phạm Hùng (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) sau khi xét nghiệm y tế cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 đã vào công viên Cầu Giấy. Hiện tại, 4 người trên đã được chính quyền sở tại đưa đi điều trị tại bệnh viện.

Cũng theo vị lãnh đạo này, UBND phường Dịch Vọng đã ra thông báo phong tỏa tạm thời toàn bộ Công viên Cầu Giấy để tiến hành xét nghiệm sàng lọc những người có mặt trong thời điểm có 4 người nói trên.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Ngọc Anh, công viên đang được phong tỏa tạm thời để xét nghiệm sàng lọc y tế đối với các lao động, lao công dọn vệ sinh trong công viên tiếp xúc với 4 người nói trên. Trước mắt, những lao công làm việc thời điểm 4 người nói trên vào công viên sẽ được cách ly, theo dõi y tế tại công viên, không về nhà.

Công viên Cầu Giấy tạm thời phong toả, nhiều người dân chọn vỉa hè làm nơi ngồi thiền - Ảnh 2.

Công viên Cầu Giấy những ngày bình thường rất đông người dân đến tập thể dục vào mỗi buổi sáng hoặc chiều

Thời điểm này, Ban quản lý Công viên Cầu Giấy đã tiếp tế quần áo, thực phẩm để những lao công này yên tâm thực hiện cách ly tại chỗ. UBND phường giao Trạm y tế thông báo đến những người dân vào công viên ngày hôm qua kiểm tra, xét nghiệm, theo dõi y tế tuân thủ phòng chống dịch.

Ông Ngọc Anh khẳng định, việc phong tỏa tạm thời toàn bộ Công viên Cầu Giấy nhằm theo dõi, phòng chống dịch theo quy định chứ không phải sử dụng công viên Cầu Giấy làm nơi cách ly y tế như một số người hiểu.

Công viên Cầu Giấy tạm thời phong toả, nhiều người dân chọn vỉa hè làm nơi ngồi thiền - Ảnh 3.

Trong sáng 26-11, Công viên Cầu Giấy chỉ còn những người dọn vệ sinh ở lại đây theo dõi y tế do có tiếp xúc với F0

Công viên Cầu Giấy tạm thời phong toả, nhiều người dân chọn vỉa hè làm nơi ngồi thiền - Ảnh 4.

Nhiều người dân chưa nắm rõ thông tin, đến đây tập thể dục đều phải quay về

Công viên Cầu Giấy tạm thời phong toả, nhiều người dân chọn vỉa hè làm nơi ngồi thiền - Ảnh 5.

Bảo vệ đang đi kiểm tra, tránh tình trạng người dân vượt rào vào khu vực bên trong

Công viên Cầu Giấy tạm thời phong toả, nhiều người dân chọn vỉa hè làm nơi ngồi thiền - Ảnh 6.

Khu vực có khoảng không gian thoáng đãng, thường ngày rất đông người dân tập trung đến tập luyện, song những ngày này vắng tanh

Công viên Cầu Giấy tạm thời phong toả, nhiều người dân chọn vỉa hè làm nơi ngồi thiền - Ảnh 7.

Một số người dân đành chạy vòng quanh Công viên Cầu Giấy

Ngô Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).