Liên quan Việt Á, Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang bị đề nghị kỷ luật

10 Tháng 05, 2022 | 14:09

(NLĐO) – Ngoài Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, nhiều cán bộ ở CDC tỉnh này cũng bị đề nghị xử lý kỷ luật do liên quan đến Công ty Việt Á.

Ngày 10-5, Thanh tra tỉnh Kiên Giang đã có kết luận thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit test phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tỉnh này có 2 đơn vị hợp đồng mua sắm kit test với Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) là Sở Y tế tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh.

Trong đó, năm 2021, Sở Y tế Kiên Giang ký hợp đồng mua bộ trang thiết bị y tế xét nghiệm chẩn đoán in vitro phát hiện RNA của virus SARS-CoV-2 với tổng giá trị hơn 58 tỉ đồng.

Tuy nhiên, qua xác minh thực tế, Thanh tra tỉnh phát hiện Công ty Việt Á tự lấy các bản báo giá để xây dựng dự toán gói thầu cho Sở Y tế Kiên Giang chứ không phải do sở này thực hiện.

Trong khi đó, Thanh tra tỉnh Kiên Giang xác định CDC tỉnh thực hiện 2 hợp đồng mua sắm với Công ty Việt Á với số tiền gần 800 triệu đồng. Dù có 3 công ty báo giá, nhưng các bảng báo giá đều do Công ty Việt Á cung cấp cho CDC.

Từ kết quả thanh tra nêu trên, Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh phối hợp các ngành liên quan tổ chức kiểm điểm, có hình thức kỷ luật đối với ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, do có sai phạm trong quản lý, điều hành thuộc trách nhiệm Sở Y tế.

Đồng thời, giao Giám đốc Sở Y tế tỉnh tổ chức kiểm điểm, có hình thức kỷ luật đối với ông Kha Vĩnh Xuyên, Trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính của Sở Y tế, do sai phạm trong công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ. Kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với ông Cao Thành Nam, Giám đốc CDC tỉnh, do sai sót trong công tác mua sắm và quản lý, sử dụng hàng hóa mua sắm…

Ngoài ra, nhiều cán bộ ở CDC tỉnh Kiên Giang cũng bị đề nghị xử lý kỷ luật.

TÂM QUÂN - HOÀNG TUẤN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).