Lộ "chủ nhân" của nhiều xe biển xanh đi tiệc cưới con chủ nhiệm UBKT Quảng Bình

04 Tháng 03, 2019 | 15:30

(NLĐO) – Nhiều chiếc xe công biển xanh của các cơ quan, đơn vị,… ngang nhiên đi dự tiệc cưới con trai chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình gây phản cảm khiến dư luận bức xúc.

Theo tìm hiểu, nhiều xe công biển xanh có mặt đưa - đón "sếp" tiệc cưới của con trai con chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình vào ngày 28-2, mà phóng viên Báo Người Lao Động chứng kiến và ghi lại một số hình ảnh.

Cụ thể, xe mang BKS: 73A - 000.07 là của Văn phòng HĐND và UBND huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình); xe BKS: 73B - 0955 thuộc UBND huyện Bố Trạch. Tiếp đến xe BKS: 73B - 0863, đơn vị đăng ký là Ban Quản lý dự án khu vực chuyên ngành GTVT thuộc Sở GTVT Quảng Bình; xe BKS: 73A - 003.84 thuộc sở hữu của BHXH tỉnh Quảng Bình;…

Lộ chủ nhân của nhiều xe biển xanh đi tiệc cưới con chủ nhiệm UBKT Quảng Bình - Ảnh 1.

Xe công của UBND huyện Bố Trạch đưa - đón "sếp" đi dự tiệc cưới vào trưa 28-2

Trong một diễn biến khác, trả lời báo chí, ông Nguyễn Trần Quang - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình - cũng là một trong những người trực tiếp tham gia bữa tiệc cưới của gia đình chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình. Ông Quang nói rằng thông tin nhiều xe biển xanh đưa lãnh đạo đến dự bữa tiệc là không phản ánh đúng sự thật.

"Trong số nhiều cán bộ dự tiệc có người đi công tác ở Hà Nội vừa mới trở về, đúng giờ tiệc nên tiện xe tạt qua một chút rồi về. Thực tế cũng chỉ có khoảng 5 - 6 chiếc xe biển xanh chứ không có nhiều như nhiều cơ quan báo chí phản ánh" - ông Quang thanh minh trên một tờ báo.

Lộ chủ nhân của nhiều xe biển xanh đi tiệc cưới con chủ nhiệm UBKT Quảng Bình - Ảnh 2.

Xe biển xanh đi dự tiệc đậu ở sân của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình là của Công ty TNHH MTV Lệ Ninh Quảng Bình…

Ông Quang so sánh, so với vài năm trước hay từ thực tế diễn ra ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước thì bữa tiệc của gia đình ông Hải đã "tiết kiệm" hơn rất nhiều, các cán bộ tỉnh Quảng Bình cũng đã thực hiện rất tốt việc không sử dụng xe công vào việc tư.

"Nếu như so với tỉnh khác thì Quảng Bình đã làm tốt hơn rất nhiều, có khi các tỉnh khác còn phải thực hiện theo..." - ông Quang phân trần.

Lộ chủ nhân của nhiều xe biển xanh đi tiệc cưới con chủ nhiệm UBKT Quảng Bình - Ảnh 3.

Xe của UBND huyện Tuyên Hóa chở "Sếp" đi tiệc cưới dừng đậu ngay một gốc trong con hẻm gần nhà hàng

Như Báo Người Lao Động phản ánh, vào khoảng 11 giờ ngày 28-2, tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Tân Trường Xanh nằm trên đường Xuân Điệu, phường Nam Lý, TP Đồng Hới diễn ra đám cưới của con trai ông Đinh Công Hải - Chủ nhiệm UBKT tỉnh Quảng Bình.

Lộ chủ nhân của nhiều xe biển xanh đi tiệc cưới con chủ nhiệm UBKT Quảng Bình - Ảnh 4.

Xe thuộc sở hữu của Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Bình dừng ngay trước tiệc cưới

Lúc này, xe ôtô của hàng trăm khách tham dự đậu kín khuôn viên nhà hàng, mướn sân của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh để đậu, rồi tràn ra chật kín hai bên lề đường Xuân Diệu. Xen lẫn với nhiều ôtô hạng sang biển trắng là nhiều xe công biển xanh của một số cơ quan, tổ chức, đơn vị… trên tỉnh Quảng Bình đưa - đón "sếp" đến dự tiệc trong rất phản cảm. Sự việc trên khiến nhiều người chứng kiến bức xúc.

Được biết, khoảng 2 năm về trước, tại nhà hàng Tân Trường Xanh cũng diễn ra đám cưới của con trai ông Đinh Công Hải. Thời điểm ấy, hàng chục chiếc xe công ngang nhiên đến dự tiệc gây bất bình dư luận. Sau khi báo chí phản ánh, Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình ra công văn cấm triệt để các tổ chức, cá nhân dùng xe công để làm việc riêng và yêu cầu  chỉ được sử dụng, phục vụ cho các hoạt động, công tác của cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên hiện tại, tình trạng lạm dụng xe công vẫn tái diễn tại địa phương này.


Hoàng Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).