Lộ đề thi công chức, 1 phó chủ tịch huyện bị kỷ luật

31 Tháng 08, 2017 | 19:13

(NLĐO) – Là chủ tịch hội đồng thi tuyển công chức cấp xã, 1 phó chủ tịch UBND huyện đã thiếu tinh thần trách nhiệm, để thành viên vi phạm quy định của pháp luật.

Tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk chiều 31-8, cho biết vừa quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Châu Văn Lượm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk).

Lộ đề thi công chức, 1 phó chủ tịch huyện bị kỷ luật - Ảnh 1.

UBND huyện Krông Năng trao đổi với báo chí về vụ lộ đề thi

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, với chức trách, nhiệm vụ được giao là Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức cấp xã năm 2016, kiêm Trưởng Ban đề thi, ông Châu Văn Lượm đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, để các thành viên trong hội đồng thi, ban đề thi vi phạm quy định của pháp luật.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk kết luận khuyết điểm của ông Châu Văn Lượm đã gây hậu quả nghiêm trọng và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, vào tháng 7-2016, huyện Krông Năng tổ chức kỳ thi tuyển dụng công chức cấp xã. Kết thúc kỳ thi, một số thí sinh dạng hợp đồng tạm tuyển bị rớt đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng về việc lộ đề thi.

Quá trình điều tra, xác minh của cơ quan công an cho thấy ông Mai Quốc Doanh, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường và ông Lê Ngọc Sáu, Phó Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Krông Năng- là những người được phân công ra một phần đề thi về lĩnh vực mình phụ trách. Ông Dương Ngọc Chính, chuyên viên Phòng Nội vụ huyện, được phân công qua huyện Krông Ana tìm hiểu cách thức tổ chức và xin một số câu hỏi. Do nể nang, nhận thức không đầy đủ về tầm quan trọng của kỳ thi và nội dung thuộc danh mục bí mật nhà nước nên 3 người này đã cho 2 thí sinh phần câu hỏi. Do đó, một số câu hỏi được cho trùng với câu hỏi trong đề thi công chức. Theo báo cáo của UBND huyện Krông Năng, có 6 cán bộ của UBND huyện bị kiểm điểm, kỷ luật vì liên quan đến vụ lộ đề thi.

Tin - ảnh: C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).