Lo lừa đảo, Cục Hàng không Việt Nam công bố chuyến bay đưa công dân về nước

13 Tháng 11, 2020 | 07:30

(NLĐO)- Đánh giá một số vụ việc có các dấu hiệu lừa đảo để trục lợi, Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố danh sách các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước trong đại dịch Covid-19 từ nay đến cuối năm, đồng thời đề nghị Bộ Công an xác minh, ngăn chặn.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam (Cục Hàng không) cho biết thời gian gần đây, Cục đã nhận được một số phản ánh của hành khách về việc một số hãng hàng không nước ngoài quảng cáo bán vé thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Cục Hàng không đã liên lạc ngay với hãng hàng không nước ngoài để làm rõ. Hãng hàng không nước ngoài đã xác nhận với Cục Hàng không là hãng không hề thực hiện các chuyến bay như quảng cáo nêu trên. Cục Hàng không cũng không cấp phép cho hãng hàng không này để thực hiện chuyến bay như vậy.

Lo lừa đảo, Cục Hàng không Việt Nam công bố chuyến bay đưa công dân về nước - Ảnh 1.

Hành khách lên máy bay về nước

Cục Hàng không đánh giá vụ việc này có các dấu hiệu lừa đảo để trục lợi từ hành khách đi máy bay trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Do đó, Cục Hàng không đã đề nghị Cục A04, Bộ Công an xác minh, làm rõ thông tin nêu trên và có biện pháp để ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật có thể gây tổn thất cho những hành khách có nhu cầu về nước cũng như hình ảnh của hãng hàng không.

Đồng thời, Cục Hàng không khuyến cáo công dân thường xuyên theo dõi, truy cập vào website chính thức của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao https://lanhsuvietnam.gov.vn/default.aspx, Bộ Giao thông vận tải https://www.mt.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx; Cục Hàng không http://caa.gov.vn/ và website chính thống của các hãng hàng không để cập nhật thông tin chính xác về việc hỗ trợ các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước trong đại dịch Covid-19.

Cục Hàng không thông tin Lịch thực hiện chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam theo Kế hoạch dự kiến của Cục Lãnh sự để hỗ trợ công dân Việt Nam về nước giai đoạn từ 1-11-2020 đến 31-12-2020. Các nội dung thời gian hạ, cất cánh sẽ tiếp tục được cập nhật.

Xem kế hoạch dự kiến thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước tại đây.

Lo lừa đảo, Cục Hàng không Việt Nam công bố chuyến bay đưa công dân về nước - Ảnh 2.

Cụ thể kế hoạch dự kiến thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước

Lo lừa đảo, Cục Hàng không Việt Nam công bố chuyến bay đưa công dân về nước - Ảnh 3.
Lo lừa đảo, Cục Hàng không Việt Nam công bố chuyến bay đưa công dân về nước - Ảnh 4.
D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).