Lo mất trật tự, trạm BOT Sông Phan xin giảm giá vé

06 Tháng 01, 2018 | 14:49

Trạm thu phí BOT Sông Phan (tỉnh Bình Thuận) đã chủ động đề nghị Bộ GTVT giảm giá vé qua trạm cho dân địa phương vì lo mất trật tự tại khu vực này

Ngày 6-1, Chi nhánh BOT 319 Sông Phan thuộc Tổng Công ty 319 Bộ Quốc phòng có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận và các đơn vị liên quan thông báo là đơn vị này đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị giảm giá vé ô tô của các chủ phương tiện quanh khu vực Trạm thu phí Sông Phan. 

Trong văn bản này, lãnh đạo Chi nhánh BOT 319 Sông Phan cho biết dự kiến Bộ GTVT sẽ có quyết định việc giảm giá vé trong tháng 1-2018. 

Trao đổi với Báo Người Lao Động chiều 6-1, ông Phạm Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, cho biết vài ngày qua, nhiều tài xế, chủ phương tiện giao thông ở Bình Thuận có ý định tập trung tại trạm để phản đối việc thu phí quá cao. 

UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các lực lượng chức năng địa phương tuyên truyền vận động, điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực này.

Lo mất trật tự, trạm BOT Sông Phan xin giảm giá vé - Ảnh 1.

Chủ đầu tư trạm thu phí BOT Sông Phan chủ động xin giảm giá vé cho ô tô ở địa phương

Trước đó vào tháng 6-2017, UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã có công văn gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam tham gia ý kiến về những bất cập trong việc thu phí sử dụng đường bộ ở các trạm thu phí trên Quốc lộ 1 đi qua tỉnh này. Theo đó, tỉnh Bình Thuận đề nghị Tổng cục Đường bộ xem xét giảm giá thu phí qua trạm thu phí BOT cho ô tô của người dân địa phương.

Hiện nay trên tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Bình Thuận có 2 trạm BOT là Sông Phan thuộc huyện Hàm Thuận Nam và Bắc Bình thuộc huyện Bắc Bình. Trạm thu phí Sông Phan thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ Quốc lộ 1 đoạn Phan Thiết – Đồng Nai dài 113,7 km (trong đó đoạn qua địa phận tỉnh Bình Thuận dài 70 km) với mức phí 35.000 đồng/xe con dưới 10 chỗ ngồi. Tuy nhiên, ô tô của người dân địa phương ở khu vực lân cận trạm thu phí khi lưu thông qua trạm chỉ vài km cũng thu bằng mức phí cả dự án là bất cập.

Lê Trường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).