Loại ngay sâu khỏi nồi canh

20 Tháng 11, 2019 | 07:50

Không khỏi bất ngờ trước thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên về kết quả xác minh vụ những người lạ mặt được cho là làm nghề "tiếp thị sữa" đề nghị người dân xóa clip vừa quay cảnh CSGT.

Theo đó, một lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cho biết 2 người lạ mặt yêu cầu nam thanh niên xóa clip quay quá trình làm việc với lực lượng CSGT ở huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên) không phải là "tiếp thị sữa" như thông tin trưởng Công an huyện Yên Mỹ trả lời báo chí mới đây. Công an tỉnh Hưng Yên cho hay qua xác minh ban đầu, 2 người này chỉ "ở nhà làm ruộng". Cũng theo Công an tỉnh Hưng Yên, 2 người không quen biết tổ công tác CSGT đang làm nhiệm mà chỉ "tình cờ đi qua" thấy có người quay CSGT và to tiếng thì vào can ngăn rồi "khuyên" không quay nữa và xóa clip.

Trong khi trước đó chỉ vài ngày, vị lãnh đạo Công an huyện Yên Mỹ lại cho biết 2 người lạ mặt ngăn cản, đề nghị nam thanh niên xóa clip quay CSGT là "người đi bán sữa" và "họ vẫn thường đi qua khu vực này".

Vẫn biết việc xác minh, điều tra ban đầu chỉ là thông tin ban đầu, có khi chưa chính xác. Tuy nhiên, với sự việc khá đơn giản, xác minh nhân thân của người đã được xác định mà lại cho kết quả khác nhau như vậy cũng không khỏi làm dấy lên những băn khoăn, hoài nghi. Dư luận có thể đặt nghi vấn có gì khó khăn, khó nói hay có bao che trong vụ việc này?

Sự việc người lạ mặt, tiếp thị sữa rồi người nông dân tình cờ đi qua đề nghị nam thanh niên xóa clip vừa quay về CSGT làm nhiệm vụ ở Hưng Yên lại gây xôn xao trong bối cảnh từng xảy ra những vụ việc tương tự ở nhiều địa phương trên cả nước. Điều này gây ra những bức xúc, bất bình trong dư luận và người dân. Đồng thời, làm ảnh hưởng tới hình ảnh và uy tín của CSGT, lực lượng công an.

Trong thực tiễn cuộc sống đã có biết bao hình ảnh, tấm gương sáng về sự tận tụy, không quản gian khó, thậm chí hy sinh của người chiến sĩ CSGT, công an nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ, phụng sự nhân dân. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp, sự việc vi phạm đạo đức, tác phong, kỷ luật ngành và pháp luật nhà nước làm tổn hại tới hình ảnh và uy tín của lực lượng công an.

Những trường hợp vi phạm, sai phạm trong lực lượng công an nếu được phát hiện luôn được xử lý thích đáng, nghiêm minh theo đúng kỷ luật ngành cũng như pháp luật. Điển hình và mới đây nhất là việc giáng cấp bậc hàm và cho xuất ngũ 2 cán bộ công an công tác tại quận Đống Đa (TP Hà Nội) và thị xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên). Việc xử lý nghiêm minh, kịp thời những trường hợp vi phạm này không chỉ giúp loại khỏi ngành những "con sâu" đã làm "rầu nồi canh" mà còn giúp củng cố, nâng cao uy tín, hình ảnh của lực lượng công an trong xã hội và nhân dân.

Nhìn thẳng vào sự thật, làm rõ sự thật để có xử lý nghiêm minh nếu phát hiện bất kỳ sự vi phạm đạo đức, tác phong, đặc biệt là kỷ luật ngành và pháp luật, chính là một trong những cách thức tốt nhất để thanh lọc, nâng cao sức mạnh và quan trọng không kém là uy tín của lực lượng công an. Đó đang là yêu cầu đặt ra với Công an tỉnh Hưng Yên cũng như các địa phương khác để nếu phát hiện ra bất kỳ "con sâu làm rầu nồi canh" thì kiên quyết xử lý nghiêm, loại khỏi đội ngũ ngay.

PHAN ĐĂNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).