Long trọng khánh thành Nhà bia Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam

26 Tháng 07, 2020 | 12:55

(NLĐO) - Công trình tu bổ, tôn tạo di tích Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam được thực hiện rất khẩn trương, chỉ trong hơn 2 tháng đã hoàn thành.

Ngày 26-7, tại Tây Ninh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức lễ khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp Nhà bia kỷ niệm nơi làm việc của Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam.

Dự lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang;…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông cho biết hôm nay, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Ngành Tuyên giáo (1.8.1930 - 1.8.2020), kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam (23.11.1961 - 23.11.2020) và khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam.

Long trọng khánh thành Nhà bia Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang, lãnh đạo Trung ương, các tỉnh thành cắt băng khánh thành

Trải qua 90 năm, ngành Tuyên giáo đã đổi qua nhiều tên gọi, nhưng chức năng tham mưu chiến lược cho Đảng trên mặt trận chính trị, tư tưởng, văn hóa, khoa giáo thì vẫn luôn thống nhất và xuyên suốt.

Qua đó, góp phần xây dựng, bồi đắp nền tảng tư tưởng của Đảng, nền tảng chính trị của chế độ, nền tảng tinh thần của xã hội, động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đánh thắng mọi kẻ thù hung bạo, giữ vững bờ cõi thiêng liêng, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành Tuyên giáo đã luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc do Đảng lãnh đạo.

Những đóng góp to lớn đó của ngành được nhân dân trân trọng, Đảng, nhà nước ghi nhận và trao tặng Huân chương Sao vàng và nhiều phần thưởng cao quý khác.

"90 năm đã qua đi, đến nay, giang sơn đã thu về một mối, những đau thương, mất mát, những vết thương chiến tranh đang dần lành lại, quá khứ dần khép lại theo thời gian, nhưng ký ức, truyền thống hào hùng của một thời đạn bom, của sự gian khổ, hy sinh của bao cán bộ chiến sĩ, đồng bào vẫn còn đó, như một lời nhắn nhủ đối với chúng ta, những người đang sống, đang được hưởng tự do, độc lập hôm nay không bao giờ được quên quá khứ, phải biết trân trọng, gìn giữ những giá trị truyền thống, lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc và phải biết phát huy giá trị ấy trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước" - ông Võ Văn Phuông nói.

Theo ông Võ Văn Phuông để lưu giữ trường tồn di tích lịch sử của ngành, qua đó, giáo dục, tiếp sức cho các thế hệ trẻ tiếp tục phát huy khí phách của các thế hệ đi trước, ngày 2-5-2020, Ban Tuyên giáo Trung ương đã khởi công tu bổ, tôn tạo di tích Ban Tuyên huấn Trung ương Cục Miền Nam. Công trình được thực hiện rất khẩn trương, chỉ trong hơn 2 tháng đã hoàn thành.

"Hôm nay, chúng ta có mặt nơi đây để ôn lại sự nghiệp vẻ vang của Ngành Tuyên giáo và Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam. Đồng thời, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ là cán bộ tuyên huấn đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc và cũng là để khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Ban tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam.

Việc họp mặt hôm nay, tại Bia di tích lịch sử Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam này thể hiện truyền thống, đạo lý, nghĩa cử cao đẹp "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta, là "cầu nối" liên kết giữa quá khứ với hiện tại và tương lai, thể hiện tấm lòng, trách nhiệm của người đang sống đối với các liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, là sự ghi nhận công lao đóng góp to lớn của các cán bộ Ngành Tuyên giáo cả nước nói chung và Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống tốt đẹp cho các thế hệ trẻ hôm nay" – ông Võ Văn Phuông nhấn mạnh.

Long trọng khánh thành Nhà bia Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam - Ảnh 2.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang dâng hương tại lễ khánh thành

Ông Võ Văn Phuông cho rằng với truyền thống vẻ vang của ngành, Ban Tuyên giáo Trung ương tin tưởng toàn thể đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo sẽ làm tốt lời Bác dạy "Lý luận đi đôi với thực tiễn ", tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc "vai trò đi trước, mở đường trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tố quốc"', giúp ngành đạt được những thành tựu to lớn hơn, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, cũng như góp phần chuẩn bị, tố chức thắng lợi Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội 13 của Đảng.

Đồng thời cũng tin tưởng những cán bộ hưu trí của ngành Tuyên giáo, bằng những kinh nghiệm, hiểu biết của mình sẽ tiếp tục tích cực tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và vận động quần chúng nhân dân hiểu, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự ở địa phương; góp phần xây dựng nước ta trở thành nước công nghiệp phát triển bền vững; bảo vệ vững chắc nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội…

Cũng tại buổi lễ, Ban Tuyên giáo Trung ương đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tuyên giáo cho 4 lãnh đạo ngành Tuyên giáo tỉnh Tây Ninh.
Bài: Trường Hoàng, Ảnh: Bảo Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).