Lớp mất đồ chơi, 3 học sinh tiểu học ăn lá ngón tự tử

07 Tháng 09, 2017 | 12:55

(NLĐO)- Lo sợ về nhà sẽ bị bố mẹ phạt vì lấy đồ chơi của lớp mầm non, 3 học sinh tiểu học ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã vào rừng hái lá ngón ăn để tự tử.

Sáng 7-9, thầy Nguyễn Hồng Hoa, Trưởng phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết, phòng đang yêu cầu phía trường tiểu học Na Ngoi 1 (xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn) báo cáo cụ thể thông tin vụ việc 3 học sinh lớp 3 ăn lá ngón tự tử vào ngày 6-9.

Sợ bị phạt vì lấy đồ chơi, 3 học sinh tiểu học ăn lá ngón tự tử - Ảnh 1.

Bản Thăm Hón, nơi ba em ăn lá ngón tự tử - Ảnh: Zing

Trước đó, theo một số thông tin, từ trưa 6-9, sau ngày học đầu tiên, mọi người phát hiện 3 học sinh lớp 3 của điểm trường bản Thăm Hón (thuộc trường tiểu học Na Ngoi 1) là các em Xồng Bá D., Xồng Bá X. và Xồng Bá R., là anh em họ với nhau ăn lá ngón tự tử. Phát hiện sự việc, người dân đã đưa các em đi cấp cứu tại trạm xá của Đoàn kinh tế Quốc phòng 4 đóng gần đó. Tuy nhiên, do bị trúng độc quá nặng, em Xồng Bá D. đã tử vong sau đó khoảng 30 phút. Đến sáng ngày 7-9, 2 em Xồng Bá X. và Xồng Bá R. đã qua cơn nguy kịch.

Ông Mùa Dua Thái, Chủ tịch UBND xã Na Ngoi, cho biết: "Sau ngày khai giảng của trường (ngày 4-9), các cô giáo mầm non phát hiện bị mất đồ chơi. Hôm qua (ngày 6-9), ngày đi học đầu tiên, các cô sang hỏi nếu có ai lấy đồ chơi thì trả cho cô thì 3 em này đứng dậy nhận mình lấy. Trưa hôm qua 6-9, các em đi học về, bố mẹ đi làm trong bản. Các em sợ chiều về bố mẹ mắng nên đã rủ nhau vào rừng ăn lá ngón tự tử. Mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng chỉ cứu được 2 em".

Liên quan đến vụ việc đau lòng trên, ông Nguyễn Thanh Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, cho biết đang chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Đức Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).