Luân chuyển hơn 1 tháng, nguyên chủ tịch huyện vẫn chưa có "ghế" mới?

18 Tháng 06, 2019 | 10:48

(NLĐO)- Mặc dù được Tỉnh ủy Thanh Hóa điều động, giới thiệu để giữ chức phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh này, thế nhưng hơn 1 tháng trôi qua, ông Trần Văn Công, nguyên chủ tịch UBND huyện Quảng Xương, vẫn chưa có "ghế" mới?

Sáng nay 18-6, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Bình Quân, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa, xác nhận ông Trần Văn Công, nguyên chủ tịch UBND huyện Quảng Xương, chưa phải là người của cơ quan và hội cũng chưa nhận được quyết định nào về trường hợp của ông Công.

Trước đó, ngày 13-5, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Luân chuyển hơn 1 tháng, nguyên chủ tịch huyện vẫn chưa có ghế mới? - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Công, nguyên chủ tịch UBND huyện Quảng Xương - Ảnh: TTV

Tại hội nghị này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã cho ông Trần Văn Công thôi giữ chức chủ tịch UBND huyện Quảng Xương nhiệm kỳ 2016 - 2021, giới thiệu để bầu bổ sung Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Thế nhưng, kể từ ngày được điều động đến thời điểm này đã 1 tháng 5 ngày nhưng nguyên chủ tịch huyện Quảng Xương vẫn chưa tới cơ quan mới làm việc khiến nhiều người hết sức băn khoăn.

Về việc này, chủ tịch Hội Nông dân cho biết hội mới nhận được giới thiệu của Tỉnh ủy Thanh Hóa, ngoài ra chưa có quyết định nào cả. "Chúng tôi mới nhận được giấy giới thiệu của Tỉnh ủy Thanh Hóa để bầu, nhưng chưa bầu vì đang chờ Trung ương Hội nông dân, nên chưa có ai về đây cả"- ông Quân nói.

Ông Lại Thế Nguyên, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa, cho biết trường hợp của ông Trần Văn Công hiện Thường vụ Tỉnh ủy đang trao đổi nhân sự với Đảng đoàn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, vì nhân sự này phải được sự thỏa thuận của Đảng đoàn Trung ương Hội Nông dân trước khi bầu. "Đảng đoàn sẽ tiến hành họp và trả lời cho Thanh Hóa thì mới tiến hành bầu được" - ông Nguyên nói.

Cũng theo ông Nguyên, hiện ông Công đang được nghỉ hợp lệ để chờ làm quy trình, chứ không phải ông Công vi phạm nguyên tắc hay bị kỷ luật kiểm điểm.

Thanh Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).