Lùm xùm vụ cổng chào hơn 11,3 tỉ đồng sau khởi công ở An Giang

25 Tháng 03, 2022 | 13:16

(NLĐO) - Sau khởi công cổng chào Khu du lịch Quốc gia Núi Sam tại TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, dư luận cho rằng dự án đầu tư chi phí quá cao và có thật sự cần thiết vào thời điểm này.

Ngày 25-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc, khẳng định: "Cổng chào là một trong những hạng mục đồng bộ của Khu du lịch Quốc gia Núi Sam, tất cả chúng tôi đều có xin chủ trương của Bộ, của tỉnh và có kế hoạch thực hiện cụ thể từ năm 2019, nhưng do dịch bệnh nên dự án phải đình lại, hiện nay tình hình kinh tế ổn định hơn mới thực hiện".

 Lùm xùm vụ cổng chào hơn 11,3 tỉ đồng sau khởi công ở An Giang  - Ảnh 1.

Sau lễ khởi công, dự án cổng chào Khu du lịch Quốc gia Núi Sam có những dư luận về giá trị đầu tư

Cổng chào Khu du lịch Quốc gia Núi Sam nằm trên cung đường Tân Lộ Kiều Lương – Cung đường khang trang và hoành tráng nhất TP Châu Đốc hiện nay. Đây là dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Châu Đốc làm chủ đầu tư, tổng vốn hơn 11,3 tỉ đồng, từ nguồn đầu tư công của tỉnh và vốn đối ứng của TP Châu Đốc. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm nay.

 Lùm xùm vụ cổng chào hơn 11,3 tỉ đồng sau khởi công ở An Giang  - Ảnh 2.

Dự kiến cổng chào Khu du lịch Quốc gia Núi Sam sẽ hoàn thành vào 10

Trước đó, vào năm 2019, Văn phòng UBND tỉnh An Giang đã có văn bản truyền đạt ý kiến của ông Nguyễn Thanh Bình (thời điểm đó là Phó Chủ tịch UBND tỉnh) về việc thống nhất dự án Cổng chào Khu du lịch Quốc gia Núi Sam tại TP Châu Đốc.

 Lùm xùm vụ cổng chào hơn 11,3 tỉ đồng sau khởi công ở An Giang  - Ảnh 3.

Dự án cổng chào này đã được UBND tỉnh An Giang thống nhất từ năm 2019

Còn theo Quyết định số 147 của Sở Xây dựng An Giang ký ngày 15-3-2021, về việc phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình Cổng chào Khu du lịch Quốc gia Núi Sam, thì đây là dự án tạo điểm nhấn, tăng vẽ mỹ quan đô thị thành phố Châu Đốc; đồng thời, quảng bá hình ảnh thành phố Châu Đốc nói riêng, tỉnh An Giang nói chung cho du khách đến tham quan và làm việc tại địa phương.

Nhấn mạnh về tính giá trị của cổng chào Khu du lịch Quốc gia Núi Sam, ông Trấn Quốc Tuấn cho rằng việc xây dựng Cổng chào để thể hiện sự trân trọng, tâm thế sẵn sàng tiếp đón du khách đến với thành phố. Do đó, từng nội dung của dự án đều được tính toán kỹ lưỡng đáp ứng các yêu cầu cao về thẩm mỹ và khoa học. "Đây là một trong các dự án trọng điểm mà sự thành công của dự án sẽ là một trong những yếu tố quan trọng góp phần chỉnh trang đô thị, giúp thành phố cơ bản đạt các tiêu chí liên quan đô thị loại 1" – ông Tuấn nhấn mạnh.

Kỳ Đồng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).