Lý do người dân Quảng Nam phản ứng, chưa cho đóng lối đi ở đường Nguyễn Hoàng

23 Tháng 03, 2022 | 15:50

(NLĐO) – Biết nguy hiểm khi lưu thông qua đường trên lối đi nhỏ hẹp nhưng người dân ở tỉnh Quảng Nam yêu cầu phải mở lối đi khác an toàn hơn mới được đóng lối đi hiện tại.

Sáng 23-3, Chi Cục quản lý đường bộ III.1 (Cục Quản lý đường bộ III) phối hợp cùng một số cơ quan của tỉnh Quảng Nam tổ chức đóng lối đi băng ngang qua tuyến đường tránh Nguyễn Hoàng (phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). Tuy nhiên, việc làm này bị người dân địa phương phản ứng gay gắt nên chưa thể triển khai.

Theo người dân, đây là tuyến đường dân sinh có từ bao đời nay, là nơi lưu thông thường xuyên của hàng ngàn hộ dân sinh sống tại phường Hòa Thuận.

Lý do người dân Quảng Nam phản ứng, chưa cho đóng lối đi ở đường Nguyễn Hoàng - Ảnh 1.
Lý do người dân Quảng Nam phản ứng, chưa cho đóng lối đi ở đường Nguyễn Hoàng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng triển khai đóng lối đi băng qua đường Nguyễn Hoàng nhưng bị người dân địa phương phản ứng

Năm 2001, tuyến đường tránh Quốc lộ 1 (đường Nguyễn Hoàng) hình thành, cắt ngang qua lối đi này. Cách đó khoảng 250 m về phía Bắc là bùng binh giao nhau giữa đường tránh Nguyễn Hoàng và đường vào trung tâm TP Tam Kỳ nên ngành giao thông có chủ trương đóng lối đi này để đảm bảo an toàn giao thông.

Nếu lối đi này bị đóng, hàng ngàn người dân ở khối phố Phương Hòa Đông phải đi theo đường Nguyễn Hoàng đến đường Trần Phú cách đó gần 2 km mới có lối ra. Trong trường hợp người dân có nhu cầu đi ra các địa phương phía Bắc, buộc họ phải đi 1 vòng, mất gần 4 km. Trong khi đó, người dân ở khối phố Phương Hòa Nam muốn đưa con đi học ở Phương Hòa Đông cũng phải đi vòng rất xa.

Lý do người dân Quảng Nam phản ứng, chưa cho đóng lối đi ở đường Nguyễn Hoàng - Ảnh 3.
Lý do người dân Quảng Nam phản ứng, chưa cho đóng lối đi ở đường Nguyễn Hoàng - Ảnh 4.

Người dân băng qua đường hết sức nguy hiểm

Nhiều năm qua, trong quá trình cải tạo hoặc tu bổ tuyến đường Nguyễn Hoàng, cơ quan chức năng đều có chủ trương đóng lối đi này lại. Tuy nhiên, khi thực hiện thì bị người dân địa phương phản ứng hoặc họ tự ý dở bỏ dải phân cách, nên lâu nay lối đi này vẫn tồn tại.

Trên thực tế, hàng ngày, rất nhiều người dân đi xe máy, xe thô sơ từ khối phố Phương Hòa Đông qua bên kia đường thường đi ngược chiều tới bùng binh đầu đường Nguyễn Hoàng hoặc băng ngang qua lối đi như đã nói trên. Cả 2 lựa chọn này đều hết sức nguy hiểm, thậm chí phạm luật và cũng đã có không ít vụ tai nạn giao thông đau lòng xảy ra.

Người dân lưu thông qua đường hết sức nguy hiểm

Thời gian qua, chính quyền phường Hòa Thuận và người dân địa phương đã nhiều lần kiến nghị đến các ngành chức năng, đề nghị mở một lối đi tại khu vực đó để họ được đi lại thuận tiện, an toàn nhưng vì nhiều lý do nên đòi hỏi chính đáng của người dân chưa thành hiện thực.

Người dân địa phương mong muốn có lối đi thuận lợi, an toàn

Sáng 23-3, trước phản ứng gay gắt của người dân, việc triển khai đóng lối đi này của cơ quan chức năng chưa thể thực hiện. Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện người dân địa phương khẳng định họ đồng tình đóng lối đi này nhưng việc này phải được thực hiện sau khi cơ quan chức năng mở lối đi thuận tiện ở khu vực đó để cho người dân lưu thông một cách an toàn.

Lý do người dân Quảng Nam phản ứng, chưa cho đóng lối đi ở đường Nguyễn Hoàng - Ảnh 7.

Người dân mong muốn cơ quan chức năng mở lối đi thuận lợi cho họ

Theo ông Nguyễn Đình Diệu, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Thuận, không chỉ người dân địa phương, lực lượng cảnh sát cơ động đóng chân tại khối phố Phương Hòa Đông cũng bị ảnh hưởng, họ thường xuyên kiến nghị mở lối đi thuận lợi tại khu vực này.

Ông Nguyễn Danh Tiến, Chi Cục trưởng Chi cục quản lý đường bộ III.1, cho biết sẽ báo cáo cấp trên xem xét đề nghị của người dân và chính quyền địa phương.

Trần Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).