Lý do tội phạm ở miếu Bà Chúa xứ Núi Sam bị đẩy lùi trong "trứng nước"

11 Tháng 02, 2022 | 15:10

(NLĐO) - Là nơi có quần thể di tích văn hóa Núi Sam, đặc biệt là Lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa xứ Núi Sam nổi tiếng cả nước, nên TP Châu Đốc vào những ngày đầu Xuân luôn tấp nập dòng người đổ về hành hương.

Ngày 11-2, Công an tỉnh An Giang cho biết nhằm tạo mọi điều kiện, tâm lý thoải mái và ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách và mọi người khi du lịch, hành hương đến An Giang, ngay từ những tháng cuối năm 2021, lãnh đạo công an tỉnh đã triển khai các đợt cao điểm nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết nguyên đán.

Trong đó, chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương chủ động bám sát và quản lý tốt địa bàn, không để xảy ra tình trạng trộm cắp, cướp giật, gây rối trật tự công cộng, ùn tắc và tại nạn giao thông tại các điểm diễn ra lễ hội, các khu trung tâm vui chơi, giải trí…

Lý do tội phạm ở miếu Bà Chúa xứ Núi Sam bị đẩy lùi trong trứng nước - Ảnh 1.

Đông đúc người dân đến dâng hương tại miếu Bà Chúa xứ Núi Sam vào những ngày Tết Nguyên Đán

Là nơi có quần thể di tích văn hóa Núi Sam, đặc biệt là Lăng Thoại Ngọc Hầu, Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam nổi tiếng cả nước, nên TP Châu Đốc vào những ngày đầu Xuân luôn tấp nập dòng người đổ về hành hương, chiêm bái.

Để đảm bảo tốt an ninh trật tự cho các hoạt động lễ hội đầu năm diễn ra an toàn, lãnh đạo Công an TP Châu Đốc chủ động phối hợp với lực lượng chức năng triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch.

Thượng tá Quách Thanh Hải, Phó Trưởng Công an TP Châu Đốc, cho biết: "Chúng tôi xây dựng lịch công tác trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông theo hình thức chia làm 3 ca mỗi ngày. Qua công tác tuần tra, chúng tôi phát hiện kịp thời, xử lý các trường hợp chèo kéo, chặn đầu xe ngăn chặn du khách để nài ép mua bán các loại hàng hóa, sử dụng cơ sở dịch vụ cho thuê lưu trú trong giữ xe".

Một trong những nhiệm vụ quan trọng, được lực lượng Công an TP Châu Đốc đặc biệt quan tâm thực hiện là tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời nắm, dự báo chính xác tình hình hoạt động của các đối tượng xấu, kiên quyết không để xảy ra những tình huống đột xuất, bất ngờ.

Đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm như trộm cắp, móc túi, cướp giật tài sản, mê tín dị đoan, chèo kéo khách hành hương mua nhang...

Thiếu tá Nguyễn Thế Tiến, Phó Trưởng Công an phường Núi Sam, TP Châu Đốc, thông tin thêm: "Đối với một số đối tượng lợi dụng khách đông để chèo kéo, Công an phường Núi Sam đã phối hợp với các đội nghiệp vụ mời răn đe, cảm hóa giáo dục; ngăn chặn ngay từ đầu không để xảy ra việc ảnh hưởng tâm lý của khách khi đến cúng Bà tại Núi Sam".

Lý do tội phạm ở miếu Bà Chúa xứ Núi Sam bị đẩy lùi trong trứng nước - Ảnh 2.
Lý do tội phạm ở miếu Bà Chúa xứ Núi Sam bị đẩy lùi trong trứng nước - Ảnh 3.

"Cẩm nang phòng, chống tội phạm" được Công an TP Châu Đốc phát rộng rãi đến người dân và du khách

Một điểm mới trong công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự khu du lịch tâm linh miếu Bà Chúa xứ Núi Sam, Công an TP Châu Đốc đã xây dựng mô hình "Cẩm nang phòng, chống tội phạm".

Theo đó, Công an TP đã phát các cẩm nang phòng chống tội phạm tại các cổng thu phí, trong khu du lịch, nhà trọ, khách sạn... Qua đó đã được người nhân rất đồng tình, ủng hộ.

NGHIÊM TÚC - KIM UYÊN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).