"Mai Vàng nhân ái" thăm, tặng quà nhà văn, nhà báo Tạ Kim Hùng

30 Tháng 12, 2020 | 19:45

(NLĐO)- Chương trình "Mai Vàng nhân ái" của Báo Người Lao Động đã tiếp tục đến thăm, tặng quà nhà văn, nhà báo Tạ Kim Hùng (tỉnh Quảng Ninh), có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên ốm đau.

Tối 30-12, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ nhà văn, nhà báo Tạ Kim Hùng - 86 tuổi, ngụ tại tỉnh Quảng Ninh.

Mai Vàng nhân ái thăm, tặng quà nhà văn, nhà báo Tạ Kim Hùng - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động (thứ hai từ trái sang) đến thăm và trao quà 5 triệu đồng từ Chương trình "Mai Vàng nhân ái" của Báo Người Lao Động cho nhà văn, nhà báo Tạ Kim Hùng - Ảnh: Ngô Nhung

Nhà văn, nhà báo Tạ Kim Hùng (SN 1934, quê Thái Bình), ra công tác tại Quảng Ninh từ năm 1959. Hiện 2 vợ chồng ông đang sống tại phường Hồng Gai, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Ông là hội viên Hội nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội nhà báo Việt Nam. Nhà văn Tạ Kim Hùng là người đã có gần 50 năm làm báo, chuyên viết về đề tài chống tiêu cực, phóng sự, phản ánh và lên án tội ác của tội phạm ma túy…

Chương trình "Mai Vàng nhân ái" của Báo Người Lao Động đến thăm, tặng quà nhà văn, nhà báo Tạ Kim Hùng (Quảng Ninh)

Những sáng tác của ông thiên về bút ký phóng sự. Trong cuộc đời làm báo, ông viết hơn 400 bài phóng sự. Những bài phóng sự nổi tiếng với những cái tít rất ngộ như "Vật giá hay giá vật" " Thủ tục... hành là chính". Đặc biệt bài "Thủ tục... hành là chính" gây chấn động cả Bộ Công an, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tư pháp. .

Một số tác phẩm của Nhà văn, nhà báo Tạ Kim Hùng: Dòng suối cũ (tập truyện ngắn); Thảm rượu mật (tập truyện ngắn); Người đánh trống rước (truyện); Chuyện đời của Phin (tiểu thuyết); Phiên toà xử lại (tập truyện ngắn); Kẻ phản bội nhân dân (tập phóng sự văn học); Chú ve chăm học, chăm làm (tập thơ).

Hiện ông Tạ Kim Hùng cùng vợ cũng ngoài 80 tuổi sinh sống và tự chăm nhau. Hai ông bà sống bằng đồng lương hưu ít ỏi, trong khi cả hai đều đã già thường xuyên ốm đau, nhiều bệnh tật.

Mai Vàng nhân ái thăm, tặng quà nhà văn, nhà báo Tạ Kim Hùng - Ảnh 3.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, thăm hỏi, động viên, trao quà cho nhà văn, nhà báo Tạ Kim Hùng

Thay mặt Chương trình "Mai Vàng nhân ái", ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho nhà văn, nhà báo Tạ Kim Hùng. Theo ông Tô Đình Tuân, tính đến nay, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã đến thăm, tặng quà cho gần 90 văn nghệ sĩ trên cả nước.

Nhận món quà đầy ý nghĩa trong dịp Tết đến Xuân về, nhà văn Tạ Kim Hùng gửi lời cảm ơn chân thành đến Chương trình "Mai Vàng nhân ái" của Báo Người Lao Động. "Tôi rất xúc động, dù xa xôi như thế nhưng lãnh đạo Báo và Chương trình đã đến thăm hỏi, trao quà. Tôi trân trọng và xin cảm ơn Báo Người Lao Động và Chương trình Mai Vàng nhân ái"- ông Hùng bày tỏ.

Văn Duẩn – Trọng Đức - Ngô Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).