Mãn nhãn với màn trình diễn khinh khí cầu kéo đại kỳ mừng Quốc khánh 2-9
02 Tháng 09, 2022 | 10:57
(NLĐO) - Đúng 8 giờ sáng 2-9, màn thả 2 khinh khí cầu kéo lá quốc kỳ lớn ven sông Sài Gòn đã diễn ra trong tiếng vỗ tay trầm trồ của người dân TP HCM
Dịp Quốc khánh 2-9 năm nay, thay cho bắn pháo hoa, TP HCM tổ chức biểu diễn thả khinh khí cầu kéo lá quốc kỳ rộng 1.800 m2 ven sông Sài Gòn. Ngay từ 7 giờ sáng, hàng ngàn người dân đã đổ về khu vực bến Bạch Đằng (quận 1) để xem thả khinh khí cầu mừng Lễ hội "Tết Độc lập".
Trong khuôn khổ Lễ hội "Tết Độc Lập", có 10 khinh khí cầu được thả lên bầu trời TP HCM. Trong đó, 2 khinh khí cầu lớn nhất được dùng để kéo đại kỳ.
Khu vực được chọn để trình diễn khinh khí cầu kéo đại kỳ là phía hầm vượt sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) với không gian rộng, thoáng, giúp người dân dễ dàng quan sát.
Đúng 8 giờ sáng 2-9, hai khinh khí cầu kéo lá quốc kỳ lớn dài 60m, rộng 30m (diện tích 1.800m2) ven sông Sài Gòn trong tiếng vỗ tay trầm trồ của hàng ngàn người dân TP HCM.
Ngoài 2 khinh khí cầu lớn nhất được dùng để kéo đại kỳ, có 8 khinh khí cầu nhỏ hơn được thả lên bầu trời TP HCM.
Có mặt từ 7 giờ sáng, anh Nguyễn Thanh Trọng (ngụ huyện Hóc Môn) hào hứng nói: "Đây là lần đầu tôi được xem biểu diễn kinh khí cầu kéo đại kỳ chào mừng ngày Quốc khánh 2-9. Thực sự, đây là hình ảnh rất đẹp, rất ấn tượng trong dịp lễ năm nay”.
Màn trình diễn khinh khí cầu kéo đại kỳ trên sông Sài Gòn là hoạt động trong chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc của Lễ hội "Tết Độc Lập". Việc kéo đại kỳ lớn lên nền trời được đánh giá phức tạp vì phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, hướng gió và cần sự phối hợp nhịp nhàng của toàn bộ ê-kíp.
Trình diễn dù lượn và thể thao trên sông được tổ chức ngay sau lễ kéo đại kỳ
Dù lượn là môn thể thao mạo hiểm, mới lạ, có sức cuốn hút mạnh mẽ. Hoạt động trình diễn dù lượn dù diễn ra trong 15 phút.
Đông đảo người dân và du khách tập trung về bến Bạch Đằng để theo dõi đua thuyền
Vào lúc 20 giờ đến 22 giờ 30 phút tối nay, chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt sẽ diễn ra ở phố đi bộ Nguyễn Huệ đề chào mừng Quốc khánh 2-9
Hoàng Triều
CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 28.03.2023 | 10:04 AM
Bình chọn top món tráng miệng ngon nhất thế giới nằm trong chương trình "Culinary Journeys" (Hành trình ẩm thực) được phát sóng hàng tháng trên CNN International. Đáng chú ý, hãng truyền thông nổi tiếng của Mỹ đã bình chọn chuối nếp nướng Việt Nam là 1 trong 9 món tráng miệng hấp dẫn được yêu thích nhất thế giới.

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 28.03.2023 | 09:19 AM
Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 (Tiền Phong Marathon 2023) diễn ra tại Thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, từ ngày 25 đến 26-3, với mục tiêu khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng và phát hiện những tài năng điền kinh cho thể thao Việt Nam trong tương lai.

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 28.03.2023 | 09:18 AM
Grab Việt Nam vừa chính thức ra mắt gói gội viên GrabUnlimited dành cho người dùng tại TP HCM và Hà Nội.

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 27.03.2023 | 09:19 AM
Trong bộ váy trắng dễ thương vô cùng thanh lịch, Hoa hậu Đoàn Hồng Trang bất ngờ về thăm trường xưa và tặng quà cho học sinh nghèo khó.
Email: phunu@nld.com.vn
NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY
Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ
Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại:
028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707.
Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng
tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn:
Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).