Mang hơi ấm mùa Xuân ra đảo tiền tiêu Phú Quý

07 Tháng 01, 2020 | 07:04

Những tình cảm từ "Mùa Xuân biển đảo 2020" và những lá cờ đỏ sao vàng của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã được gửi đến quân dân huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

Sáng 6-1, trong khuôn khổ Chương trình "Mùa Xuân biển đảo 2020", Báo Người Lao Động đã trao 1.000 lá cờ Tổ quốc khổ nhỏ cho ngư dân và cờ Tổ quốc khổ lớn để treo tại cột mốc chủ quyền huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận).

Không khí Tết trên tàu trực chiến

Chương trình "Mùa Xuân biển đảo 2020" do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP HCM, Nhà Văn hóa Thanh Niên TP HCM, Báo Tuổi Trẻ tổ chức cùng với sự đồng hành của Báo Người Lao Động và các mạnh thường quân. Ở điểm đến đầu tiên là Lữ đoàn 681 Hải quân (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), chương trình đã gửi tặng các cán bộ, chiến sĩ nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, trang trí cây mai ngày Tết, tặng giai phẩm "Tổ quốc và Mùa Xuân" của Báo Người Lao Động và nhiều phần quà cho con em cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Mang hơi ấm mùa Xuân ra đảo tiền tiêu Phú Quý - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc từ Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư dân huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận

Ông Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thành đoàn TP HCM, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP HCM - cho biết bên cạnh những giá trị vật chất (khoảng 1,5 tỉ đồng), đoàn hành trình cũng mong muốn đem tình yêu quê hương biển đảo thiêng liêng đến với các đơn vị đóng quân tại khu vực biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Tại huyện đảo Phú Quý, chương trình chia làm nhiều nhóm đi thăm và tặng quà các đơn vị vũ trang đang đóng quân tại đây; đồng thời gửi tặng 100 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) hỗ trợ cho ngư dân và học bổng cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Ngay trên tàu Cảnh sát biển 2009 dập dìu sóng biển, đoàn đã tổ chức buổi nhảy Flashmob khiến các cán bộ, chiến sĩ đang trực chiến trên tàu hết sức bất ngờ. Các chiến sĩ và thanh niên, văn nghệ sĩ cùng nhau gói bánh chưng, trang trí cây mai ngày Tết, làm mâm ngũ quả… khiến không khí đất liền hiện diện ngay trên tàu trực chiến.

Khi đoàn đến giao lưu, biểu diễn tại Trạm radar 55 (thuộc Trung đoàn 292, Sư đoàn 377, Quân chủng Phòng không - Không quân), các cán bộ chiến sĩ ở đây vui mừng, họ cùng nhau hát vang bài ca biển đảo, cùng nắm tay tạo nên vòng tròn đoàn kết. Trung úy Nguyễn Đức Anh xúc động nhìn nhận: "Cán bộ, chiến sĩ ở đây rất vui mừng vì có đoàn đến thăm đúng dịp năm mới 2020 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền. Chưa bao giờ hơi ấm đất liền lại gần gũi đến như vậy".

"Có lá cờ là có Tổ quốc bên mình"

Sáng cùng ngày, đại diện chính quyền và các đơn vị vũ trang của huyện đảo Phú Quý cùng các thành viên của Chương trình "Mùa Xuân biển đảo 2020" đã làm lễ chào cờ tại cột mốc chủ quyền. Tại buổi lễ, đại diện Báo Người Lao Động đã trao 1.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động cho đại diện quân dân huyện đảo nhằm tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Anh Tạ Ngọc Viên, Bí thư Huyện đoàn Phú Quý, bộc bạch: "Chúng tôi không nghĩ vào mùa biển động lại có đoàn hành trình đến huyện đảo với những hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực như vậy. Lá cờ đại được treo tại cột mốc chủ quyền, đã khẳng định Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" hết sức ý nghĩa, nhất là với Phú Quý - nơi có hàng ngàn tàu thuyền hoạt động, đánh bắt xa bờ. Ngư dân luôn cần những lá cờ thay mới để khẳng định chủ quyền trên biển đảo". Theo anh Viên, chương trình còn có ý nghĩa tạo sự gắn bó, kết nối trong toàn xã hội nhằm chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại buổi giao lưu ở cảng Phú Quý với ngư dân và thanh niên huyện đảo, Báo Người Lao Động trực tiếp gửi tặng ngư dân tủ thuốc, cờ Tổ quốc, áo từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và giai phẩm Xuân "Tổ quốc và Mùa Xuân" đến Đồn Biên phòng cửa khẩu Phú Quý. Nhận những lá cờ đỏ thắm trên tay, ngư dân Nguyễn Thanh Tùng, tàu BTH 97534TS, bày tỏ: "Mỗi lần ra khơi, có lá cờ trong tay là có Tổ quốc bên mình. Mỗi lần lênh đênh trên biển, thấy tàu ngư dân các tỉnh khác treo cờ Tổ quốc là thấy ấm lòng".

Hết mình vì biển đảo

Bà Huỳnh Thị Quỳnh Hoa, Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh Niên TP HCM, cho biết sau nhiều lần tổ chức tại Bộ Tư lệnh các vùng 2, vùng 3, vùng 4 Hải quân... nhưng lần này Chương trình Mùa Xuân biển đảo muốn đến gần hơn các vùng đảo xa, ít có điều kiện. Mặc dù anh chị em nghệ sĩ không quen sóng gió, nhiều người đi biển rất mệt nhưng ai cũng nỗ lực hết mình với hy vọng gửi gắm những tình cảm đất liền đến với quân dân huyện đảo tiền tiêu như Phú Quý.

Bài và ảnh: KỲ NAM

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).