Mang Tết đến với chiến sĩ phòng chống dịch Covid-19

13 Tháng 02, 2021 | 09:30

(NLĐO - Nhằm góp thêm sắc Xuân đến những chiến sĩ nơi biên giới đang ngày đêm phòng chống dịch Covid-19, nhiều chị em phụ nữ đã tự tay gói hàng trăm đòn bánh tét để các anh có điều kiện đón Tết xa nhà.


Những ngày Tết đến, nhiều chị em phụ nữ bận rộn với công việc gia đình nhưng họ gác lại mọi việc để dành thời gian tham gia gói bánh từng đòn tét gửi đến cán bộ, chiến sĩ đang canh giữ tuyến biên giới. 


Mang Tết đến với chiến sĩ phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Những đòn bánh tét nghĩa tình đang được gói

Mang Tết đến với chiến sĩ phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Vớt bánh, đưa bánh đến tận tay những người chiến sĩ

Hơn 300 đòn bánh tét và 300 cái bánh ít được gói trọn yêu thương, buộc chặt nghĩa tình của các chị gửi đến các chiến sĩ càng làm ấm lòng quân - dân. Từng đòn bánh tét chứa đựng nhiều tình cảm hậu phương, mang đậm hương vị Tết quê nhà, phần nào giúp các chiến sĩ ấm lòng trong lúc nhà nhà đang đón Xuân mới.

Chị Hồ Thị Mai (ngụ xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp), tâm sự: "Tôi thấy mấy chú bội đội cực khổ canh gác giữ biên giới không về quê ăn đón Tết nên nhín chút thời gian đi gói bánh tét gửi tặng".

Mang Tết đến với chiến sĩ phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.
Mang Tết đến với chiến sĩ phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Tặng khẩu trang y tế để các chiến sĩ sử dụng trong lúc phòng chống dịch Covid-19

Trung tá Phùng Đắc Trọng - Chính trị viên, Phó Đồn biên phòng Cầu Muống (tỉnh Đồng Tháp) - cho biết: "Hoạt động này rất có ý nghĩa vì nó thể hiện tình đoàn kết, sự quan tâm của hậu phương đối với cán bộ, chiến sĩ đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ nơi biên giới. Hoạt động này rất thiết thực giúp các chiến sĩ đỡ nhớ nhà hơn khi mang không khí Tết về cùng với chúng tôi. Chính điều này tạo động lực giúp chúng tôi vững tâm hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ".

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp cũng đến thăm, tặng quà Tết các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới để phòng chống dịch Covid-19. Các chị thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trên các tuyến biên giới; tặng những phần quà gồm: 10.000 khẩu trang y tế, hơn 600 kg trái cây, tiền mặt với tổng kinh phí hơn 115 triệu đồng.

Mang Tết đến với chiến sĩ phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.
Mang Tết đến với chiến sĩ phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Nhiều phần quà Tết gửi đến các chiến sĩ

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp, chia sẻ: "Đây là hoạt động thể hiện tấm lòng của cán bộ, hội viên, phụ nữ nơi hậu phương gửi đến cán bộ, chiến sĩ ở nơi tuyến đầu biên giới để cùng chung tay, góp sức phòng chống dịch Covid-19".

Tin - ảnh: NHA MÂN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).