Mặt đường Quốc lộ 1 lộ nhiều ổ voi, ổ gà sau mưa

07 Tháng 10, 2020 | 16:47

(NLĐO)-Sau vài ngày được chắp vá tạm thời, chỉ cần mưa lớn, một đoạn đường Quốc lộ 1 đi qua tỉnh Thừa Thiên – Huế đã xuất hiện trở lại nhiều ổ gà, ổ voi, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Ông Ngô Văn Đoán, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý đường bộ II.6 - Cục Đường bộ II (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) ngày 7-10, cho biết đã yêu cầu đơn vị duy tu bảo trì là Công ty CP quản lý và xây dựng đường bộ Thừa Thiên - Huế tiến hành sửa chữa mặt đường tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Mặt đường Quốc lộ 1 lộ nhiều ổ voi, ổ gà sau mưa - Ảnh 1.

Các ổ voi, ổ gà được vá trước đó nay đã bong tróc, đá dăm văng tung tóe

Vào sáng 7-10, có mặt tại đoạn Quốc lộ 1 đoạn chạy qua địa bàn 2 xã Lộc An và Lộc Sơn (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) từ Km 848 đến km 851, đoạn ngã ba La Sơn đến phía Bắc cầu Truồi, cả hai bên đường đều xuất hiện các ổ gà, ổ voi, vết hằn lún kéo dài trên bề mặt.

Mặt đường Quốc lộ 1 lộ nhiều ổ voi, ổ gà sau mưa - Ảnh 2.

Đá dăm, nhựa đường bong tróc từ ổ voi, ổ gà nằm trên mặt đường

Có những đoạn, mặt đường bị hư hỏng nặng, 5-6 ổ gà, ổ voi với đường kính khá lớn, sâu xuất hiện dày đặc. Các vật liệu trước đó mà đơn vị bảo trì đường bộ như đá dăm, nhựa đường sử dụng để vá víu các ổ voi, ổ gà nay đã bung ra, bị nước mưa đẩy tấp sát vào dải phân cách, nằm rời rạc trên mặt đường. Ghi nhận của chúng tôi có thể đến hàng trăm ổ voi, ổ gà xuất hiện trên đoạn đường này.

Mặt đường Quốc lộ 1 lộ nhiều ổ voi, ổ gà sau mưa - Ảnh 3.

Những ổ voi, ổ gà xuất hiện trở lại sau mưa

Đây là đoạn đường thuộc dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 do do Ban quản lý dự án 4 (Bộ GTVT) làm chủ đầu tư với số tiền 1.660 tỉ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ hoàn thành vào tháng 10-2015 và hiện đang trong giai đoạn còn bảo hành.

Ông Ngô Ngọc Đoán nói rằng nguyên nhân đường xuất hiện các ổ voi, ổ gà sẽ có các cơ quan chuyên môn kiểm tra, đánh giá.

Mặt đường Quốc lộ 1 lộ nhiều ổ voi, ổ gà sau mưa - Ảnh 4.

Ngoài ổ voi, ổ gà thì mặt đường xuất hiện vết hằn lún

Đoạn đường này đã được dư luận phản ánh rất nhiều lần vì hễ sau mưa là các ổ voi, ổ gà xuất hiện xuất hiện trở lại. Theo người dân, việc sửa chữa chỉ làm tạm thời, dùng nhựa đường vá víu bằng phương pháp thủ công nên chưa xử lý dứt điểm được tình trạng trên.

Q.Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).