Máy bay Bamboo Airways từ Hải Phòng đi Côn Đảo chuyển hướng hạ cánh ở Hà Nội

01 Tháng 04, 2021 | 17:50

(NLĐO)- Sau khi máy bay của Hãng Bamboo Airways đang trên hành trình đi Côn Đảo xin chuyển hướng và hạ cánh tại Nội Bài, tại hiện trường, thợ máy kiểm tra ghi nhận có vệt máu chim và vết lõm ở vành động cơ.

Hồi 13 giờ 04 ngày 31-3, Sở chỉ huy khẩn nguy sân bay Nội Bài (TP Hà Nội) nhận thông tin từ Đài chỉ huy, máy bay E195/OYGDC, thực hiện chuyến bay QH1055, chặng bay Hải Phòng-Côn Đảo nghi ngờ máy bay va phải chim và xin chuyển hướng hạ cánh kỹ thuật tại Nội Bài nhưng không yêu cầu trợ giúp mặt đất, thời gian dự kiến hạ cánh lúc 13 giờ 50.

Máy bay Bamboo Airways từ Hải Phòng đi Côn Đảo chuyển hướng hạ cánh ở Hà Nội - Ảnh 1.

Máy bay Embraer E195 của Hãng Bamboo Airways tại Nội Bài - Ảnh minh họa

Đến 14 giờ 07, máy bay hạ cánh an toàn và tự lăn vào vị trí đỗ số 80 để khai thác.

Tại hiện trường, thợ máy kiểm tra ghi nhận có vệt máu chim và vết lõm ở vành động cơ số 01. Trung tâm khai thác khu bay Nội Bài đã phối hợp với Phòng an toàn kiểm soát chất lượng và các đơn vị có liên quan kiểm tra theo lộ trình máy bay lăn tới vị trí đỗ 80. Kết quả kiểm tra không phát hiện vật thể lạ hay dấu hiệu bất thường.

Do máy bay phải dừng khai thác để kiểm tra và chuyến bay QH1055 bị hủy, Hãng hàng không đã đưa toàn bộ 86 hành khách trên chuyến bay vào phòng chờ để thực hiện các thủ thục bồi thường cho hành khách theo quy định.

Được biết đến sáng nay 1-4, chiếc máy bay Embraer 195 của Hãng Bamboo Airways vẫn nằm ở sân bay Nội Bài, thợ máy tiếp tục kiểm tra kỹ động cơ để khắc phục.

Mới đây, tổ kỹ thuật hàng không đã phát hiện máy bay của Vietnam Airlines hỏng vỏ bọc động cơ sau chuyến bay từ Đà Nẵng đến Hà Nội, nguyên nhân là do bị chim trời va đập. Cụ thể, khi kéo tàu bay về vị trí khai thác, thợ máy đã phát hiện hai tấm vỏ bọc động cơ số 1 bị hỏng. Tổ kỹ thuật đã kiểm tra bên trong động cơ và phát hiện có lông chim. Nguyên nhân ban đầu được xác định do chim trời va chạm vào tàu bay.

Trước đó, tại sân bay quốc tế Cát Bi (TP Hải Phòng), một máy bay phải chờ hơn 40 phút mới có thể cất cánh sau khi nhận được thông tin có đàn chim đậu trên đường băng.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).