Máy bay đã thả được lương thực xuống xã Phước Lộc tiếp tế cho người dân

01 Tháng 11, 2020 | 14:46

(NLĐO) – Thời tiết tốt lên, chuyến bay đầu tiên đã được thực hiện để đưa lương thực đến cho người dân ở xã Phước Lộc bị chia cắt nhiều ngày qua

. Chiều 1-11, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết tới đầu giờ chiều cùng ngày, máy bay đã thả được chuyến hàng đầu tiên xuống xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Máy bay đã thả được lương thực xuống xã Phước Lộc tiếp tế cho người dân - Ảnh 1.

Trực thăng thả lương thực, thực phẩm xuống Phước Lộc

Theo đó, sáng cùng ngày, bằng đường hàng không và cõng gùi băng rừng, những chuyến gạo, lương thực, thực phẩm đầu tiên đã đến hai xã Phước Thành và Phước Lộc. Theo đó, có gần 500 chiến sỹ, dân quân và người dân 2 xã Phước Kim và Phước Thành đã cắt rừng từ xã Phước Kim để cõng hơn 5 tấn gạo và lương thực, thực phẩm đến người dân xã Phước Thành. Trong sáng cùng ngày, Sư đoàn 372 thuộc Quân chủng Phòng không -Không quân đã thực hiện các chuyến bay vận chuyện gần 3 tấn lương thực, thực phẩm và gạo đến xã Phước Lộc, Phước Thành.

Máy bay đã thả được lương thực xuống xã Phước Lộc tiếp tế cho người dân - Ảnh 2.

Trực thăng chở hàng thả xuống Phước Lộc

"Với số lượng lương thực vừa được tiếp tế, người dân ở 2 xã Phước Lộc, Phước Thành có thể cầm cự qua bão số 10" – ông Bửu cho biết. Cũng theo ông Bửu, tới thời điểm này hơn 200 công nhân mắc kẹt tại công trình thủy điện Đak Mi 2 (huyện Phước Sơn) đã được giải cứu ra ngoài an toàn.

Clip trực thăng chở hàng thả xuống Phước Lộc

 Hiện nay, 8 người đang còn mất tích tại xã Phước Lộc. Lực lượng tại chỗ đã tìm kiếm nhiều ngày qua nhưng chưa có kết quả. Ông Bửu cho biết việc tìm kiếm cần sự trợ giúp của các phương tiện cơ giới nhưng hiện nay đường sá hư hỏng nghiêm trọng không thể tiếp cận được. Trong khi đó, tại điểm sạt ở Trà Leng, sáng ngày 1-11, lực lượng cứu hộ đã huy động 32 thuyền máy, ca nô tìm kiếm trên khu vực sông Leng và hồ thủy điện Sông Tranh 2 để tìm kiếm 14 người mất tích trong vụ sạt lở đất tại thôn 1 (xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Tr .Thường- Q. Tám

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).