Miễn nhiệm chức Phó Chủ tịch UBND TP HCM đối với ông Lê Văn Khoa

24 Tháng 04, 2018 | 08:55

(NLĐO) – Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm nhìn nhận việc Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa xin thôi việc vì lý do sức khỏe là một đề nghị chính đáng, có trách nhiệm, được luật cho phép.

Sáng 24-4, HĐND TP HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 8 (bất thường) để tiến hành công tác nhân sự của UBND TP.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết kỳ họp này xem xét miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP đối với ông Lê Văn Khoa.

Miễn nhiệm chức Phó Chủ tịch UBND TP HCM đối với ông Lê Văn Khoa - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm phát biểu khai mạc tại kỳ hợp

Bà Tâm đánh giá trong sự phát triển của TP HCM có sự đóng góp đáng trân trọng của ông Khoa. Tuy nhiên, thời gian qua, ông Khoa gặp vấn đề về sức khỏe nên không thể tiếp tục công việc. Mặc dù Thành ủy mong muốn ông Khoa tiếp tục công việc nhưng sức khỏe ông Khoa không cho phép. 

Theo bà Tâm, quản lý đô thị là một công việc rất nặng nề, ông Khoa đã cố gắng làm tốt chức trách, nhiệm vụ của mình. "Nhận thấy sức khỏe không đảm bảo cho công việc, đồng chí Khoa đã có đơn xin thôi việc. Đó là một đề nghị chính đáng, có trách nhiệm, được luật cho phép. Căn cứ quy định pháp luật, nguyện vọng của ông Khoa, tờ trình của UBND TP TP và tình hình thực tế, tôi đề nghị các đại biểu xem xét miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch đối với đồng chí Lê Văn Khoa" – bà Tâm nói.

Sau phát biểu khai mạc của bà Tâm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã đọc tờ trình HĐND TP thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND TP đối với ông Lê Văn Khoa vì lý do sức khỏe.

Miễn nhiệm chức Phó Chủ tịch UBND TP HCM đối với ông Lê Văn Khoa - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đọc tờ trình về việc miễn nhiệm đối với ông Lê Văn Khoa

Ông Lê Văn Khoa sinh năm 1961, quê tỉnh Quảng Namcử nhân luật, cử nhân hành chính, cử nhân lý luận chính trị.

Trước khi đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch UBND TP HCM, ông từng làm Chủ tịch UBND quận 5, phó giám đốc rồi Giám đốc Sở Công Thương TP.

Tại kỳ họp thứ 20 HĐND TP khóa VIII vào giữa tháng 12-2015, ông Khoa được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP. Tính đến nay, ông Khoa nắm giữ cương vị này được gần 2 năm rưỡi. Trong thời gian làm Phó Chủ tịch UBND TP, ông phụ trách mảng giao thông - đô thị. Hiện mảng này do Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến phụ trách.

Hiện nay, UBND TP HCM có 4 phó chủ tịch là ông Lê Thanh Liêm, ông Trần Vĩnh Tuyến, ông Huỳnh Cách Mạng và bà Nguyễn Thị Thu.

Chia sẻ về việc có đơn thôi việc, ông Khoa cho biết ông bị bệnh cao huyết áp, sức khỏe không đảm bảo. "Tôi từng bị tai biến nhẹ 2 lần. Khi sức khỏe hồi phục sau lần đầu, tôi được động viên tiếp tục nhiệm vụ, nhưng sau đó bị thêm một lần nữa. Qua thăm khám, bác sĩ cho biết nếu làm việc căng thẳng, cường độ cao sẽ đe dọa đến sức khỏe" – ông Khoa nói.

Tin-ảnh: Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).