Mở mới đường bay quốc tế Nga – Tuy Hòa vào tháng 11 tới

09 Tháng 10, 2018 | 17:24

(NLĐO) - Chiều 9-10, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã thống nhất về mặt chủ trương trong việc mở mới đường bay quốc tế từ Cộng hòa Liên bang Nga đến sân bay Tuy Hòa (Phú Yên)

Ông Dương cho hay Bộ trưởng GTVT đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương hoàn tất cả thủ tục để mở đường bay này.

Trước đó, Hãng Hàng không Ural Airlines đã có văn bản gửi Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam, UBND tỉnh Phú Yên đề xuất mở đường bay này với tần suất mỗi tuần 4 chuyến bay từ Nga đến Tuy Hòa và ngược lại.

Mở mới đường bay quốc tế Nga – Tuy Hòa vào tháng 11 tới - Ảnh 1.

Cảng Hàng không Tuy Hòa (Ảnh do cảng cung cấp)

Ông Dương cho rằng việc mở mới đường bay này sẽ tạo động lực lớn trong việc phát triển tỉnh Phú Yên, nhất là việc thu hút đầu tư và phát triển du lịch. Tuy nhiên, tỉnh Phú Yên và Cảng hàng không Tuy Hòa cần phải triển khai hàng loạt công việc chuẩn bị mở rộng ga đến ga đi cho khách quốc tế, nơi lưu trú, các cơ sở dịch vụ. Cũng theo ông Dương, hiện Cảng Hàng không Tuy Hòa đang lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu đường băng để phục vụ các chuyến bay đêm. Hệ thống đèn này sẽ đi vào hoạt động trong tháng 1-2019.

Còn theo ông Nguyễn Thành Trí, Giám đố Sở GTVT Phú Yên, dự kiến tháng 11 tới sẽ thử nghiệm chuyến bay đầu tiên của đường bay quốc tế này.

Hiện nay Cảng Hàng không Tuy Hòa khai thác mỗi tuần 25 chuyến bay nội địa trên hai tuyến Tân Sơn Nhất - Tuy Hòa, Nội Bài - Tuy Hòa và ngược lại.

Hồng Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).