Mời tài xế liên quan BOT Biên Hòa: Phó Phòng CSGT nói gì?

19 Tháng 10, 2017 | 12:35

(NLĐO) - Liên quan việc Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai mời một số tài xế lên làm việc xung quanh tình hình tại trạm BOT Biên Hòa, người ký giấy mời đã có giải thích

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động sáng 19-10, thượng tá Võ Đình Thường - Phó trưởng Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai đã thông tin một số vấn đề liên quan.

Thượng tá Thường cho biết việc mời các tài xế là thực hiện theo chủ trương, chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, số lượng tài xế được mời là khoảng 20 người. Mục đích của việc mời là để tuyên truyền, giải thích về "cái đúng, sai trong các vấn đề liên quan".

"Quan điểm là mời lên để giải thích cái đúng, cái sai, cái cần rút kinh nghiệm, chỉ vậy thôi. Số lượng tài xế được mời khoảng 20 người", thượng tá Thường nói.

Trả lời câu hỏi lãnh đạo Phòng CSGT có ý kiến như thế nào về việc một số tài xế phản ứng nội dung ghi trong giấy mời, trong đó khẳng định các tài xế có hành vi cản trở giao thông, ông Thường cho biết nội dung này chỉ đang làm rõ.

Mời tài xế liên quan BOT Biên Hòa: Phó Phòng CSGT nói gì? - Ảnh 1.

Trạm BOT Biên Hòa hiện vẫn đang ngưng hoạt động vì tài xế trả tiền lẻ

"Nội dung mời làm việc là dựa trên cơ sở dữ liệu, hình ảnh ghi lại được, nhưng trên cơ sở đó còn sẽ được tiếp tục làm rõ. Chủ yếu việc mời lên là để giáo dục, tuyên truyền là chính…", thượng tá Thường nhấn mạnh.

Trả lời phóng viên về việc có thông tin, người trực tiếp ký giấy mời các tài xế liên quan việc phản đối BOT Biên Hòa lên làm việc (tức thượng tá Thường) chính là con rể của ông chủ công ty mẹ của đơn vị đầu tư trạm BOT, vị thượng tá không xác tín cũng không phủ nhận. "Điều đó không quan trọng, không liên quan vấn đề đó"- ông Thường khẳng định.

Như đã thông tin, hiện một số tài xế liên quan vụ dùng tiền lẻ để phản đối BOT Biên Hòa đang được công an mời lên làm việc.

Ngày 18-10, ông Huỳnh Đức T. (ngụ ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa được công an mời lên làm việc liên quan BOT Biên Hòa.

Giấy mời của Phòng Cảnh sát Đường bộ- đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai đề ngày 13-10 do thượng tá Võ Đình Thường ký, nội dung ghi rõ:

"Kính mời ông (bà) Huỳnh Đức T. là chủ phương tiện ô tô mang biển số 60A-003… Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện xe ô tô mang biển số 60A-003… có hành vi gây cản trở giao thông tại trạm thu phí Quốc lộ 1A (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Vậy Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ- đường sắt kính mời ông (bà) Huỳnh Đức T. có mặt lúc 9 giờ ngày 25-10 tại Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ- đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai gặp đồng chí Nguyễn Thanh S.- cán bộ đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông đường bộ, đường sắt, để phối hợp xác minh làm rõ tình tiết của vụ việc".

Trao đổi với phóng viên tối 18-10, tài xế T. cho biết ông sẽ sắp xếp, có thể sẽ lên làm việc với cảnh sát giao thông theo thư mời. Tuy nhiên, ông T. cho biết hết sức phản đối nội dung ghi ở giấy mời về việc cho rằng xe ô tô mang biển số 60A-003… có hành vi gây cản trở giao thông tại trạm thu phí Quốc lộ 1.

Ông T. cho rằng mình hoạt động kinh doanh vận tải, có lưu thông qua trạm BOT Biên Hòa và sử dụng tiền lẻ để mua vé qua trạm. Ông cũng lên tiếng về việc bị ảnh hưởng quyền lợi. Tuy nhiên, ông khẳng định mình không cản trở giao thông và không có ý đồ gì khác.

"Tôi không đồng ý với nội dung giấy mời và sẽ nói rõ việc này. Tôi lưu thông qua trạm là đi làm việc chứ không có thời gian đi chơi. Tôi trả tiền lẻ là quyền của tôi. Khi trạm mời qua thì tôi qua, không dừng cản trở. Tuy nhiên, khi tôi đang trả tiền nửa chừng, họ mời tôi qua thì tôi phải lấy lại xong số tiền của mình chứ không muốn cản trở ai cả. Là người đường hoàng, chúng tôi không xin, nhưng họ cứ cho qua chẳng theo nguyên tắc nào cả…", ông T. nói.

Liên quan BOT Biên Hòa, một số tài xế khác từng bị Công an huyện Trảng Bom mời lên làm việc ngay sau khi trạm BOT Biên Hòa phải ngưng hoạt động vì tài xế trả tiền lẻ. Các tài xế cho biết họ kiên quyết phản đối trạm thu phí đặt sai vị trí.

Như đã thông tin, từ cuối tháng 9, đã chục lần diễn ra việc giới tài xế dùng tiền lẻ qua trạm BOT Biên Hòa để phản ứng trạm đặt sai chỗ đã khiến trạm này phải ngưng hoạt động. Tuyến BOT tránh Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) do Công ty CP Đầu tư Đồng Thuận làm chủ đầu tư, đưa vào sử dụng năm 2014, đặt trạm trên Quốc lộ 1, đoạn xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai gây nhiều bức xúc vì thu tiền oan của dân.

Bài và ảnh: XUÂN HOÀNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).