Một bác sĩ kêu gọi hơn 1,4 tỉ đồng giúp cháu bé bị cha chém nát mặt

27 Tháng 01, 2021 | 14:45

(NLĐO) – Một bác sĩ tham gia cứu sống cháu bé 5 tuổi bị cha chém nát mặt đã kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ cho cháu, số tiền lên hơn 1,4 tỉ đồng.

Ngày 27-1, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã làm thủ tục xuất viện cho cháu P.N.M.K. (5 tuổi, ngụ xã Ea Bar, H.Buôn Đôn) - cháu bé bị chính cha đẻ của mình chém 3 nhát nát mặt.

Một bác sĩ kêu gọi hơn 1,4 tỉ đồng giúp cháu bé bị cha chém nát mặt - Ảnh 1.

Bác sĩ Phạm Hòa Anh trao tặng số tiền hơn 1,4 tỉ đồng do các nhà hảo tâm hỗ trợ

Theo đó, sau hơn 17 ngày nhập viện cầu cứu và điều trị, được sự quan tâm, chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, sức khỏe cháu K. đã tiến triển tốt, các vết thương đã liền sẹo, cháu tỉnh táo, tiếp xúc tốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định, không có dấu hiệu thần kinh khu trú, đi lại chơi đùa bình thường và được xuất viện. 

Tại buổi làm thủ tục xuất viện, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã dặn dò, trao đổi với người thân cháu K. về công tác chăm sóc sức khỏe, tránh sang chấn tâm lý cho cháu khi về nhà. Bên cạnh đó, bác sĩ Phạm Hòa Anh (công tác tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh) cũng trao sổ tiết kiệm hơn 1,4 tỉ đồng do bác sĩ Hòa Anh kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp, giúp cháu bé.

Một bác sĩ kêu gọi hơn 1,4 tỉ đồng giúp cháu bé bị cha chém nát mặt - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã bật nút "báo động đỏ" toàn bệnh viện để các bác sĩ kịp thời cứu sống cháu K

Theo bác sĩ Lê Đăng Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, sổ tiết kiệm trên có 3 đồng sở hữu gồm ông nội, mẹ cháu K. và 1 bác sĩ của bệnh viện. Muốn rút tiền lãi hay tiền gốc từ sổ trên phải có sự đồng ý của 2/3 đồng sở hữu. Khi nào cháu K. đủ 18 tuổi thì quyền sở hữu sổ tiết kiệm này sẽ thuộc về cháu.

"Việc 1 bác sĩ của bệnh viện đứng tên đồng sở hữu trong sổ tiết kiệm nhằm giám sát quá trình sử dụng để đảm bảo sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm được sử dụng đúng mục đích"- bác sĩ Trung cho biết thêm.

Một bác sĩ kêu gọi hơn 1,4 tỉ đồng giúp cháu bé bị cha chém nát mặt - Ảnh 3.

Bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, tới bệnh viện thăm hỏi cháu K

Tại buổi làm thủ tục xuất viện, người thân cháu K. đã gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh và đội ngũ y, bác sĩ đã kịp thời cứu sống và hỗ trợ cháu trong suốt quá trình điều trị. Hiện cha cháu K. vẫn đang được giám sát, điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Đắk Lắk.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 10-1, cháu K. bị cha dùng dao chém 3 nhát vào mặt, được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh trong tình trạng rất nguy kịch. Lúc này cháu K mất nhiều máu, bất tỉnh, không bắt được mạch, không đo được huyết áp. Ba vết chém sâu và dài trên mặt làm nứt hộp sọ, rách màng não, nứt xương hàm…

Một bác sĩ kêu gọi hơn 1,4 tỉ đồng giúp cháu bé bị cha chém nát mặt - Ảnh 4.

Bác sĩ Lê Đăng Trung trao giấy khen cho bác sĩ Phạm Hòa Anh

Ngay khi tiếp nhận, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã bật nút "báo động đỏ" toàn bệnh viện để các bác sĩ kịp thời phẫu thuật khẩn cấp. Sau ca phẫu thuật kéo dài khoảng 5 giờ, cháu K được cứu sống.

Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cũng miễn toàn bộ viện phí và các chi phí ăn uống, sinh hoạt của cháu K trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện.

Thương xót cho hoàn cảnh của cháu, bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh thăm hỏi và hỗ trợ cháu K 10 triệu đồng. Bộ trưởng Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã gửi lời chia sẻ đến gia đình cháu K và lời biết ơn sâu sắc đến tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã nỗ lực cứu sống cháu bé. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã gửi 20 triệu đồng hỗ trợ cháu K.

Bà Ngô Thị Minh cùng Đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi, hỗ trợ cháu K

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).