Một đại úy biên phòng cửa khẩu Cầu Treo bị cách chức vì quan hệ bất chính với cô giáo

20 Tháng 07, 2019 | 13:37

(NLĐO) - Mặc dù đã có gia đình nhưng đại úy Nguyễn Sinh H., công tác tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh), vẫn quan hệ bất chính với một cô giáo mầm non

Ngày 20-7, đại tá Nguyễn Thái Bình, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, xác nhận đơn vị này vừa thi hành kỷ luật cảnh cáo, cách hết chức vụ đối với đại úy Nguyễn Sinh H. (công tác tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Cầu Treo) vì quan hệ bất chính với người phụ nữ khác. 

Theo đại tá Bình, trước đó đơn vị nhận được đơn của một cô gái (hiện đang là giáo viên mầm non trên địa bàn Hà Tĩnh) tố đại úy Nguyễn Sinh H. mặc dù đã có gia đình những vẫn lừa và quan hệ với người này dẫn đến có thai. Biết có thai, cô gái này báo cho đại úy H. nhưng bị chối bỏ trách nhiệm.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã vào cuộc xác minh làm rõ. Sau khi có kết luận, đơn vị đã xác định đơn tố cáo của cô H. là có căn cứ nên đã thi hành kỷ luật đối với đại úy Nguyễn Sinh H. Đại úy H. bị kỷ luật cảnh cáo, cách hết toàn bộ chức vụ từ đội trưởng xuống làm nhân viên. Ngoài ra, đại úy H. bị chuyển công tác vào Đồn Biên phòng Bản Giàng. Trong 5 năm, đại úy H. không được tăng lương, tăng quân hàm.

Được biết, cuối năm 2018, sau khi đại úy H. được cử đi học trở về thì được điều động tăng cường lên công tác tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo trong dịp tấn công trấn áp tội phạm. Quá trình công tác, đại úy H. được đơn vị đánh giá hoàn thành nhiệm vụ.

Đức Ngọc - Tú Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).