Một hành khách để quên 2,4 tỉ đồng trên máy bay

16 Tháng 09, 2022 | 11:46

(NLĐO)- Trên chuyến bay VN240 từ TP HCM đi Hà Nội, hành khách đã để quên 1 vali tại hộc hành lý, trong đó có tổng số tiền, tài sản trị giá 2,4 tỉ đồng.

Mới đây, một nhân viên của VIAGS (Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) đã nhặt được và trả lại số tiền gần 2,4 tỉ đồng cho một hành khách bỏ quên trên máy bay.

Một hành khách để quên 2,4 tỉ đồng trên máy bay - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Mạnh Đông, nhân viên VIAGS phát hiện và trả lại tài sản trị giá 2,4 tỷ đồng khách bỏ quên trên máy bay

Theo đó, hôm 15-9, trong quá trình phục vụ chuyến bay VN240 từ TP HCM đi Hà Nội, anh Nguyễn Mạnh Đông, nhân viên vệ sinh máy bay, đội Dịch vụ trên tàu, Trung tâm Phục vụ sân đỗ của VIAGS Nội Bài đã phát hiện 1 vali tại hộc hành lý.

Anh Đông đã khẩn trương thực hiện các bước về quản lý tài sản bỏ quên, kịp thời bàn giao cho bộ phận liên quan để trả lại hành khách. VIAGS sau đó đã phối hợp với khách, kiểm tra trong vali có tổng số tiền, tài sản trị giá 2,4 tỉ đồng. Hành khách vui mừng nhận bàn giao lại tài sản và cảm ơn các nhân viên VIAGS đã phát hiện, trả lại tài sản.

Một hành khách để quên 2,4 tỉ đồng trên máy bay - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Mạnh Đông thực hiện nhiệm vụ trên một máy bay

Gắn bó với nghề từ năm 2014 đến nay, anh Đông thường xuyên nhặt được tài sản có giá trị mà khách bỏ quên như điện thoại, máy tính bảng, laptop, tiền mặt…và bàn giao lại cho bộ phận chuyên môn trao trả hành khách. Tổng tài sản anh Đông nhặt được và trả lại khách từ năm 2018 đến nay ước tính là gần 3 tỉ đồng.

Việc nhặt được tài sản bỏ quên trên máy bay và trả lại hành khách là nghiệp vụ thường xuyên của VIAGS. Các tài sản ngay khi phát hiện bị bỏ quên trên máy bay sẽ được xử lý, bảo quản theo những quy trình chặt chẽ. Để tránh bỏ quên tài sản, sau khi máy bay hạ cánh, đèn hiệu cài dây an toàn đã tắt, hành khách lưu ý kiểm tra kỹ ngăn hành lý và túi ghế phía trước.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).