Một nhà máy trong KCN Tân Bình được gỡ bỏ phong tỏa

12 Tháng 06, 2021 | 11:58

(NLĐO)- Công ty CP Thiết bị Nhà bếp Vina đang cho công nhân nghỉ 2 ngày cuối tuần để khử khuẩn và công nhân sẽ trở lại làm việc vào đầu tuần sau

Sáng 12-6, ông Phan Thanh Phổ, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Thiết bị Nhà bếp Vina (KCN Tân Bình, quận Tân Phú, TP HCM) cho biết vào tối 11-6, Chính quyền quận Tân Phú đã gỡ phong tỏa công ty sau 15 ngày bị cách ly.

Một nhà máy trong KCN Tân Bình được gỡ bỏ phong tỏa - Ảnh 1.

Công ty CP Thiết bị Nhà bếp Vina đã được gỡ phong tỏa

Đây là nhà máy đầu tiên đóng tại các KCN ở TP HCM ghi nhận ca bệnh là nhân viên tham gia điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp.

Ngày 28-5, toàn bộ công ty bị phong tỏa. Những người tiếp xúc gần ca mắc Covid-19 được đưa đi cách ly tập trung. Số lao động còn lại được cách ly, ăn ngủ, sinh hoạt và làm việc tại nhà máy.

Một nhà máy trong KCN Tân Bình được gỡ bỏ phong tỏa - Ảnh 2.

Công đoàn các KCX-KCN TP HCM hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân công ty bị cách ly

Một nhà máy trong KCN Tân Bình được gỡ bỏ phong tỏa - Ảnh 3.

Công đoàn các KCX-KCN TP HCM hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân công ty bị cách ly

Một nhà máy trong KCN Tân Bình được gỡ bỏ phong tỏa - Ảnh 4.

Hiệp hội các doanh nghiệp Khu Công nghiệp TP HCM cũng đến tặng quà, động viên công nhân công ty bị cách ly

Ông Phổ cho biết thêm: "May mắn tất cả công nhân cũng như khách hàng, sinh viên thực tập bị cách ly đều âm tính. Hiện tại, công ty đang cho công nhân nghỉ 2 ngày cuối tuần để khử khuẩn, thực hiện các biện pháp phòng dịch thật tốt để đầu tuần trở lại sản xuất. Chúng tôi sẽ cố gắng để vừa chống dịch vừa sản xuất phát triển kinh tế nhằm bảo đảm mục tiêu kép của Chính phủ".

Một nhà máy trong KCN Tân Bình được gỡ bỏ phong tỏa - Ảnh 5.

Công ty CP Thiết bị Nhà bếp Vina thực hiện giãn cách và vách ngăn tại nhà ăn

Ngoài Công ty CP thiết bị nhà bếp Vina, một số nhà máy khác tại TP HCM đang phải tạm ngừng sản xuất do có lao động nhiễm Covid-19. Trong đó, đáng chú ý là Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam (56.000 công nhân) tại quận Bình Tân và Công ty TNHH Việt Nam Samho (10.000 công nhân ở huyện Củ Chi, bị phong tỏa một phần.

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).